20:40 17-11-2021 85 lượt xem

Samsung Panasonic và Tesla sử dụng pin không coban

Samsung Panasonic và Tesla sử dụng pin không coban

Pin lithium-ion chứa một số vật liệu khác nhau bao gồm lithium, niken, nhôm, sắt, mangan và coban. Trong tất cả các kim loại này, coban là đắt nhất. Trong bốn năm qua, giá trung bình của coban cao hơn giá của tất cả các kim loại pin khác gộp lại với nhau.

Chibueze Amanchukwu, giáo sư kỹ thuật phân tử tại Đại học Chicago cho biết: “Để quá trình điện khí hóa hàng loạt xảy ra, có rất nhiều chất coban cần phải được loại bỏ hoặc giảm xuống mức tối thiểu nhất.

Giá coban trong lịch sử cũng rất biến động. Một phần của sự biến động này là do coban thường được sản xuất như một sản phẩm phụ của quá trình khai thác niken và đồng, và do đó gắn liền với nhu cầu và biến động giá cả của những kim loại đó. Việc khai thác và tinh chế coban cũng bị hạn chế về mặt địa lý.

Sam Adham, nhà phân tích nghiên cứu hệ thống truyền lực cao cấp tại LMC Automotive cho biết: “Phần lớn trữ lượng coban cấp pin trên thế giới nằm ở Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi việc khai thác coban có liên quan đến vi phạm nhân quyền và lao động trẻ em”.

Các nhà đầu tư Trung Quốc kiểm soát khoảng 70% lĩnh vực khai thác của Congo. Trung Quốc cũng kiểm soát hơn 80% ngành công nghiệp tinh chế coban, nơi nguyên liệu thô được biến thành kim loại coban cấp thương mại thích hợp để sử dụng trong xe điện. Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, nguồn cung coban đang ở vị trí bấp bênh đối với các nhà sản xuất Mỹ.

Một số loại pin không chứa coban đã tồn tại, nhưng chúng đòi hỏi một số sự đánh đổi.

Adham cho biết: “Đã có một loại pin không chứa coban khả thi và đó là lithium iron phosphate hoặc LFP. Nhưng nhược điểm chính của LFP là mật độ năng lượng thấp và do đó phạm vi lái xe,” Adham nói.

Pin LFP đã được cải thiện, dẫn đến nhiều nhà sản xuất xe hơi áp dụng công nghệ này, công nghệ này rẻ hơn nhiều so với pin có coban. Tesla đã sử dụng pin LFP trong các xe Model 3 và Model Y mà hãng này sản xuất tại Trung Quốc. Và Tesla cho biết bây giờ họ sẽ mở rộng việc sử dụng pin LFP cho tất cả các xe Model 3 và Model Y. Ford và Volkswagen cũng đã nói rằng họ sẽ cung cấp xe có pin LFP.

Giống như coban, chuỗi cung ứng lithium iron phosphate, hay LFP, pin bị chi phối bởi các công ty Trung Quốc như BYD và Contemporary Amperex Technology Limited, hay CATL. Trong một nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào nước ngoài, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã công bố một kế hoạch chi tiết quốc gia vào tháng 6 để giúp hướng dẫn đầu tư phát triển sản xuất pin lithium trong nước và hỗ trợ thêm cho R&D. Trong số các mục tiêu của mình, kế hoạch chi tiết kêu gọi loại bỏ coban khỏi pin lithium vào năm 2030. Hai công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Mỹ, Sparkz và Texpower, nói rằng họ có thể giúp đỡ, mặc dù các công ty vẫn chưa chứng minh được công nghệ của họ trong xe điện.

Xem video để tìm hiểu thêm về những công nghệ mà các công ty đang sử dụng để hạn chế sự phụ thuộc của ngành vào pin chứa coban và cách loại bỏ coban có thể làm cho xe điện rẻ hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan