19:11 18-07-2022 59 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance bị phạt bởi ngân hàng trung ương Hà Lan

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance bị phạt bởi ngân hàng trung ương Hà Lan

Biểu trưng của sàn giao dịch tiền điện tử Binance hiển thị trên điện thoại thông minh với phần trăm thị trường chứng khoán trong nền.

Omar Marques | Hình ảnh SOPA | LightRocket qua Getty Images

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vào thứ Hai đã bị phạt 3,3 triệu euro (3,4 triệu đô la) từ ngân hàng trung ương Hà Lan vì hoạt động ở Hà Lan mà không đăng ký.

Hình phạt được đưa ra sau cảnh báo vào tháng 8 năm 2021 từ Ngân hàng De Nederlandsche (DNB) vào năm ngoái rằng Binance đã cung cấp các dịch vụ tiền điện tử trong nước mà không được phép.

Công ty đã bị phạt loại 3 – mức độ nghiêm ngặt nhất trong ba cấp độ thực thi của DNB. Trong một tuyên bố, DNB cho biết khoản phí này ở mức giới hạn trên từ 2 triệu euro đến 4 triệu euro mà ngân hàng có thể áp đặt “do mức độ nghiêm trọng và mức độ đáng trách của việc không tuân thủ”.

Ngân hàng trung ương cho biết, vi phạm đã diễn ra trong một “thời gian kéo dài”, kéo dài từ ngày 21 tháng 5 năm 2020 cho đến ít nhất là ngày 1 tháng 12 năm 2021. “Đây là lý do tại sao DNB coi việc không tuân thủ là rất nghiêm trọng”, cơ quan quản lý nói.

DNB cho biết họ cũng đã tính đến quy mô của Binance và “cơ sở khách hàng rất đáng kể ở Hà Lan.” Công ty là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu, với khối lượng giao dịch giao ngay hàng ngày là 15,5 tỷ đô la, theo dữ liệu của CoinGecko.

Binance đã đệ đơn kháng cáo khoản tiền phạt vào ngày 2 tháng 6, DNB cho biết.

Người phát ngôn của Binance cho biết công ty hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề đằng sau khi theo đuổi giấy phép của Hà Lan.

“Quyết định hôm nay đánh dấu một bước ngoặt được chờ đợi từ lâu trong sự hợp tác liên tục của chúng tôi với Ngân hàng Trung ương Hà Lan”, người phát ngôn cho biết qua email.

“Mặc dù chúng tôi không có cùng quan điểm về mọi khía cạnh của quyết định, nhưng chúng tôi vô cùng tôn trọng thẩm quyền và tính chuyên nghiệp của các cơ quan quản lý Hà Lan trong việc thực thi các quy định khi họ thấy phù hợp.”

Sự phát triển này đi ngược lại sự thay đổi gần đây của Binance về việc tạo hòa bình với các cơ quan quản lý toàn cầu. Binance trước đây chủ yếu hoạt động bên ngoài các thông số của luật pháp, với CEO Changpeng Zhao của nó thường tự hào về việc không có trụ sở chính thức trên toàn cầu.

Kể từ đó, nó đã cố gắng trở thành một người bạn hơn là kẻ thù của các nhà quản lý – đặc biệt là ở châu Âu, nơi nó đã được cấp phép ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

DNB cho biết khoản tiền phạt của Hà Lan đã được kiểm duyệt thấp hơn 5% vì Binance đã đăng ký và “tương đối minh bạch” về các hoạt động của mình trong suốt quá trình này. Ngân hàng trung ương cho biết họ vẫn đang xem xét ứng dụng của Binance.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan