21:51 29-06-2022 251 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex tuyên bố Roger Ver đứng sau khoản nợ 47 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex tuyên bố Roger Ver đứng sau khoản nợ 47 triệu đô la

Roger Ver, giám đốc điều hành của Bitcoin.com.

Anthony Kwan | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số CoinFlex bị khóa trong cuộc chiến công khai với nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm Roger Ver về khoản nợ 47 triệu đô la, phản ánh câu chuyện mới nhất sắp diễn ra trong bối cảnh thị trường sụp đổ.

Vào thứ Ba, Giám đốc điều hành CoinFlex, Mark Lamb, đặt tên cho Roger Ver, người có biệt danh là “Bitcoin Jesus” vì những quan điểm truyền giáo của mình ngay từ đầu trong ngành, với tư cách là nhà đầu tư đã không trả 47 triệu đô la stablecoin USDC như một phần của cuộc gọi ký quỹ.

USDC là một stablecoin được gắn một đối một với đô la Mỹ. Một cuộc gọi ký quỹ là một tình huống trong đó nhà đầu tư phải cam kết nhiều tiền hơn để tránh bị thua lỗ trong một giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt đi vay.

CoinFlex đã tạm dừng rút tiền cho khách hàng vào tuần trước. Lamb đã tiết lộ vào hôm thứ Hai rằng tài khoản của một nhà đầu tư cá nhân đã rơi vào tình trạng “âm vốn chủ sở hữu”. Công ty thường sẽ tự động thanh lý các vị trí của nhà đầu tư đó. Nhưng nhà đầu tư cụ thể này đã có một thỏa thuận với CoinFlex rằng không cho phép điều này xảy ra.

Đổi lại, nhà đầu tư đã cam kết “đảm bảo cá nhân nghiêm ngặt về vốn chủ sở hữu tài khoản và các cuộc gọi ký quỹ để đổi lấy việc không bị thanh lý”, CoinFlex cho biết.

Vào thời điểm đó, Lamb không nêu tên nhà đầu tư. Nhưng vào thứ Ba, Giám đốc điều hành CoinFlex tuyên bố chính Ver mới là người nợ tiền của công ty. Lamb cho biết Ver đã được gửi thông báo vỡ nợ.

“Anh ấy đã có thành tích dài về việc tăng ký quỹ trước đây và đáp ứng các yêu cầu về ký quỹ theo thỏa thuận này. Chúng tôi đã thường xuyên nói chuyện với anh ấy về tình huống này với mục đích giải quyết nó. Chúng tôi vẫn muốn giải quyết nó”. Lamb nói trong một tweet.

Nhưng Ver phủ nhận rằng mình là nhà đầu tư đứng sau khoản nợ. Ver nói rằng một đối tác nợ anh ta “một khoản tiền đáng kể” và anh ta hiện đang “tìm kiếm sự hoàn trả” số tiền của mình.

CoinFlex’s Lamb cho biết khoản nợ này “liên quan 100%” đến tài khoản của Ver và cho biết công ty “phủ nhận rằng chúng tôi có bất kỳ khoản nợ nào” đối với Ver.

“Tuyên bố của anh ấy là sai một cách trắng trợn. Thật không may là Roger Ver cần phải sử dụng các chiến thuật như vậy để thoát khỏi trách nhiệm và nghĩa vụ của mình”, Lamb nói.

Ver đã hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử hơn một thập kỷ, đầu tư vào một số doanh nghiệp và đồng sáng lập Bitcoin.com và Blockchain.com.

Vào thứ Hai, CoinFlex đã công bố kế hoạch phát hành một đồng tiền mới có tên là Recovery Value USD, hoặc rvUSD để tăng khoản thiếu hụt 47 triệu đô la. Công ty đang đưa ra mức lãi suất 20% cho đồng xu để thu hút các nhà đầu tư.

Câu chuyện về CoinFlex-Ver là bộ phim truyền hình mới nhất mở ra do giá tiền điện tử sụt giảm trong vài tuần qua, đã xóa sổ hàng tỷ đô la giá trị khỏi thị trường trong thời kỳ được mệnh danh là “mùa đông tiền điện tử” mới.

Three Arrows Capital, một quỹ phòng hộ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, đã lao vào thanh lý, CNBC đưa tin hôm thứ Tư. Trong khi đó, một số công ty bao gồm cả công ty cho vay C đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản và các công ty tiền điện tử đã trải qua quá trình sa thải.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan