21:09 28-03-2022 165 lượt xem

Sản lượng iPhone SE của Apple được báo cáo cắt giảm 20%

Sản lượng iPhone SE của Apple được báo cáo cắt giảm 20%

Tim Cook tại sự kiện ra mắt Apple, ngày 8 tháng 3 năm 2022

quả táo

Theo Nikkei Asia, Apple đang giảm sản lượng sản xuất iPhone SE giá rẻ mới do nhu cầu yếu hơn dự kiến.

Theo Nikkei Asia, công ty đã yêu cầu các nhà cung cấp cắt giảm sản lượng iPhone SE, điện thoại 5G giá 429 USD mới của họ, khoảng 2 triệu chiếc xuống còn 3 triệu chiếc, tương đương khoảng 20% ​​đơn đặt hàng ban đầu. Theo báo cáo, Apple cũng đã giảm khoảng 10 triệu đơn đặt hàng cho AirPods trong cả năm 2022.

Sự sụt giảm sản lượng này là một dấu hiệu của chiến tranh Ukraine và tác động tiêu cực của lạm phát đối với nhu cầu điện tử, Nikkei cho biết.

IPhone SE không phổ biến bằng những chiếc iPhone đắt tiền hơn của Apple. Theo Counterpoint Research, phiên bản 2020 của iPhone SE chiếm 12% tổng doanh số iPhone từ khi ra mắt cho đến quý 4/2021.

Một số công ty công nghệ lớn, bao gồm cả Apple, đã ngừng bán hàng ở Nga sau cuộc xâm lược Ukraine. Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đều áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga vì hành vi xâm lược, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và gia tăng rủi ro lạm phát.

Apple không có bình luận gì về báo cáo.

Trong khi đó, JPMorgan cho biết doanh số bán iPhone SE có thể bị hạn chế ở Trung Quốc, nơi các nhà phân tích cho biết thời gian giao hàng đã mở rộng và việc nhận hàng tại cửa hàng không khả dụng do khóa COVID.

IPhone SE ra mắt vào ngày 18 tháng 3. Mặc dù được bán trên thị trường như một sản phẩm bình dân, mức giá 429 đô la của iPhone vẫn là một mức tăng đáng ngạc nhiên so với mẫu 399 đô la mà Apple ra mắt vào năm 2020.

Thị phần điện thoại thông minh của Apple tại Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục trong quý 4 năm 2021, với việc nhà sản xuất iPhone giành lại vị trí số một tại quốc gia này lần đầu tiên sau sáu năm.

JPMorgan cảnh báo về rủi ro cạnh tranh với các công ty địa phương ở Trung Quốc và Ấn Độ, những nơi có vị thế tốt hơn và có nhiều đòn bẩy hơn trên thị trường. JPMorgan cho biết các mức thuế địa phương cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Apple trên các thị trường quốc tế này.

Đọc thêm từ Nikkei Asia.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan