12:43 16-05-2022 181 lượt xem

Sau chiếc xe buýt ‘hippie’ và Beetle, VW lại để mắt đến nước Mỹ

Sau chiếc xe buýt ‘hippie’ và Beetle, VW lại để mắt đến nước Mỹ

Khi Volkswagen tìm cách hồi sinh thương hiệu Scout tại Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành Herbert Diess đã làm sáng tỏ quyết định này, nói rằng đây là cơ hội để gã khổng lồ ô tô Đức “trở nên Mỹ hơn nhiều.”

VW đã công bố kế hoạch ra mắt lại Scout dưới dạng một chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện và SUV “chắc chắn” vào thứ Tư tuần trước, với các nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào năm 2023 và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2026.

Trong cùng một thông báo, công ty cho biết những chiếc xe sẽ được “thiết kế, chế tạo và sản xuất tại Mỹ cho khách hàng Mỹ.”

“Hoa Kỳ là cơ hội phát triển lớn nhất của chúng tôi,” Diess, người đã nói chuyện với Annette Weisbach của CNBC vào tuần trước, nói.

Ông tiếp tục giải thích lý do tại sao nhà sản xuất ô tô lại nhắm đến thị trường Mỹ cạnh tranh khốc liệt.

“Chúng tôi vẫn còn rất thích hợp, rất nhỏ, với khoảng 4% thị phần [in the country]”, ông nói.” Chúng tôi muốn có được 10% thị phần vào cuối thập kỷ này. “

Diess nhấn mạnh rằng công ty đã có động lực, có lãi và “thực sự đang đạt được tiến bộ tốt với ô tô điện.”

Những phương tiện này bao gồm ID Buzz chạy hoàn toàn bằng điện, được lấy cảm hứng từ T1 Microbus hoặc xe van “hippie”. Phiên bản châu Âu của ID Buzz sẽ được bán ra trong năm nay, với doanh số của một mẫu xe Mỹ bắt đầu từ năm 2024.

Hình ảnh này, từ năm 1970, cho thấy mọi người đang lái một phiên bản của Volkswagen Microbus tại một lễ hội nhạc rock ở Oregon.

Brian Payne / Pix | Lưu trữ Michael Ochs | những hình ảnh đẹp

VW hy vọng rằng sự ra đời của Scout và ID Buzz sẽ tiếp tục truyền thống giới thiệu các thiết kế mang tính biểu tượng đến thị trường Hoa Kỳ. Trong những năm qua, chúng đã bao gồm Beetle và các phiên bản khác nhau của Microbus, chẳng hạn như hình trên.

Lịch sử của Scout bắt đầu từ những năm 1960, khi International Harvester – ban đầu là một công ty nông nghiệp, nay được gọi là Navistar International Corporation – bắt đầu phát triển. Ngày nay, Navistar là một phần của Tập đoàn Traton, một công ty con của Tập đoàn Volkswagen.

Việc sản xuất Scout đã ngừng vào năm 1980, nhưng quyết định của Volkswagen để tái khởi động nó, và nhận xét của Diess, cung cấp một số manh mối cho chiến lược của hãng trong tương lai.

“Nếu chúng tôi thực sự muốn trở nên phù hợp ở Mỹ, chúng tôi phải xem xét các phân khúc khác,” ông nói. “Và những chiếc xe bán tải, những chiếc SUV cỡ lớn, rất rất lớn ở Mỹ.”

Diess tiếp tục mô tả Scout là một “thương hiệu được yêu thích ở Hoa Kỳ. Vì vậy, đó là cơ hội tốt để chúng tôi trở nên người Mỹ nhiều hơn.”

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Khi được hỏi liệu xe bán tải Scout có chỉ dành cho thị trường Hoa Kỳ hay không, anh ấy không cam kết. “Tôi sẽ không nói ‘hoàn toàn chuyên dụng’ nhưng trước hết … đó là một sản phẩm của Mỹ.”

“Nó sẽ là một sản phẩm của Mỹ dành cho khách hàng Mỹ, được thiết kế cho môi trường Mỹ. Liệu nó có được bán ra bên ngoài không? Có thể, sau này sẽ được quyết định”, Deiss nói thêm.

VW đang có kế hoạch thành lập một công ty riêng biệt và độc lập trong năm nay để thiết kế, kỹ sư và sản xuất xe bán tải và SUV Scout cho thị trường Mỹ.

Trọng tâm của Volkswagen vào xe điện là một thế giới tránh xa vụ bê bối “động cơ diesel” làm rung chuyển nó vào những năm 2010. Ngày nay, các kế hoạch điện khí hóa của nó đã đặt nó vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất ô tô lâu đời như GM và Ford, cũng như những người mới tương đối như Tesla.

Về triển vọng chung của công ty tại Mỹ trong tương lai, Diess tỏ ra lạc quan.

Ông nói: “Chúng tôi đang xây dựng năng lực ở Hoa Kỳ… vào cuối năm nay, khoảng tháng 8, việc sản xuất ID 4 sẽ bắt đầu tại các cơ sở Chattanooga của chúng tôi.

“Chúng tôi có các chương trình dành cho Audi và Porsche để tăng thị phần của họ và … chúng tôi sẽ thấy một số sản phẩm khác, các sản phẩm điện, được sản xuất ở Mỹ, dành cho Mỹ.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan