07:42 10-12-2021 255 lượt xem

Sau khi AWS ngừng hoạt động, Larry Ellison nói rằng đám mây của Oracle không bao giờ ‘đi xuống’

Sau khi AWS ngừng hoạt động, Larry Ellison nói rằng đám mây của Oracle không bao giờ ‘đi xuống’

Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công nghệ của Oracle, Larry Ellison

Kimberly White | những hình ảnh đẹp

Dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây của Oracle vẫn còn kém Amazon. Nhưng điều đó không ngăn Larry Ellison, tỷ phú đồng sáng lập của Oracle, tận dụng mọi cơ hội có sẵn để chào hàng đám mây của mình trong cuộc cạnh tranh.

Vào cuối cuộc họp hội nghị về thu nhập hàng quý của Oracle vào thứ Năm, Ellison đã thực hiện một cú vuốt nhẹ tại Amazon Web Services, nơi bị ngừng hoạt động lớn trong tuần này, đánh sập hàng loạt các trang web và dịch vụ internet, đồng thời loại bỏ các công cụ quan trọng được sử dụng bởi chính Amazon. người lao động.

Ellison không đề cập cụ thể về sự cố mất điện, nhưng không cần đọc nhiều giữa các dòng để hiểu được ý nghĩa của anh ấy.

Ellison nói: “Hãy để tôi kết thúc bằng một lưu ý rằng tôi sẽ diễn giải từ một công ty viễn thông rất lớn, người sử dụng đám mây của chúng tôi và tất cả ba đám mây Bắc Mỹ khác – Google, Amazon và Microsoft. “Và ghi chú về cơ bản nói lên một điều chúng tôi nhận thấy về Oracle, đám mây của Oracle, là nó không bao giờ đi xuống. Chúng tôi không thể nói điều đó về bất kỳ đám mây nào khác. Chúng tôi nghĩ đây là một điểm khác biệt quan trọng.”

Cổ phiếu Oracle đã tăng 11% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi cho quý tài chính thứ hai. Trước khi đóng cửa, cổ phiếu đã tăng 38% trong năm nay, vượt qua mức tăng 7% của Amazon.

Lùi lại một bước, Amazon đã là người đặt cược tốt hơn trong một thời gian dài, với việc AWS đã biến hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng đám mây của Oracle phần lớn trở thành một suy nghĩ muộn màng. Trong thập kỷ qua, cổ phiếu của Amazon đã tăng 1.700%, trong khi vốn hóa thị trường của Oracle đã tăng gấp ba lần. Và trong quý gần nhất, doanh thu tại AWS đã tăng 39% lên 16,1 tỷ đô la. Doanh thu của Oracle trong quý tăng 6% lên 10,4 tỷ USD.

Theo Synergy Research Group, AWS kiểm soát 33% thị trường cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu vào cuối quý II, tiếp theo là Microsoft với 20% và Google là 10%. Bốn công ty khác đứng giữa Google và Oracle về thị phần.

Điều đó chưa bao giờ ngừng Ellison trong quá khứ. Trong một cuộc gọi thu nhập vào năm 2016, Ellison nói với các nhà phân tích rằng “Chúng tôi xử lý cơ sở dữ liệu Oracle tốt hơn nhiều so với Amazon.” Ông tiếp tục vào năm 2018 bằng cách nói rằng Amazon sẽ đấu tranh để thoát khỏi cơ sở dữ liệu của Oracle, đề cập đến một báo cáo của CNBC cho biết Amazon đang tìm cách ngừng sử dụng công nghệ của Oracle. Cùng năm đó, tại hội nghị người dùng lớn của Oracle, Ellison đã chống lại bảo mật đám mây của Amazon.

Ngay cả trước khi phát biểu kết thúc vào thứ Năm, Ellison đã có một số nhận xét không mấy hay ho dành cho đối thủ lớn hơn của mình trong cuộc gọi thu nhập. Khi thảo luận về cơ sở dữ liệu mà Oracle hỗ trợ so với Amazon, Ellison cho biết công nghệ của Oracle vượt trội hơn, đặc biệt là khi nói đến cơ sở dữ liệu được quản lý MySQL.

Ellison nói: “Chúng tôi có MySQL, nhưng phiên bản MySQL của chúng tôi tốt hơn nhiều so với phiên bản MySQL của Amazon. “Nhanh hơn nhiều. Ý tôi là, nhanh hơn gấp mười lần.”

Đại diện AWS đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành AWS thảo luận về sự đổi mới và tăng trưởng trong đám mây

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan