22:42 24-08-2022 124 lượt xem

SEC hỏi Twitter về các tuyên bố tài khoản spam vào tháng 6

SEC hỏi Twitter về các tuyên bố tài khoản spam vào tháng 6

Parag Agrawal, Giám đốc điều hành của Twitter và vợ là Vineeta Agarwal, đi bộ đến một phiên họp buổi sáng trong Hội nghị Allen & Company Sun Valley vào ngày 07 tháng 7 năm 2022 tại Sun Valley, Idaho.

Kevin Dietsch | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Vào tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã yêu cầu Twitter cung cấp thêm thông tin về cách tính toán tỷ lệ phần trăm tài khoản spam trên nền tảng của mình, hồ sơ mới được tiết lộ vào thứ Tư.

Các tính toán về tài khoản spam của Twitter là tâm điểm khiến CEO Tesla Elon Musk chống lại công ty, ban đầu đã kiện ông vì cố gắng thoát khỏi thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua nền tảng này. Musk đã đặt câu hỏi về những khẳng định của Twitter rằng ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày hàng tháng của nó là tài khoản spam, như nó đã nêu trong hồ sơ chứng khoán của mình. Twitter đã đứng trước con số đó.

Tiết lộ hôm thứ Tư cho thấy không chỉ Musk tìm cách xác thực các tính toán của Twitter, mặc dù không có gì trong hồ sơ cho thấy cơ quan này đang chính thức tranh chấp các con số hoặc theo đuổi hành động pháp lý.

Hồ sơ được đưa ra một ngày sau khi người tố giác, cựu lãnh đạo bảo mật của Twitter, Peiter “Mudge” Zatko, bị Twitter “cáo buộc” những thiếu sót nghiêm trọng, nghiêm trọng “liên quan đến quyền riêng tư, bảo mật và kiểm duyệt nội dung.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trong một lá thư gửi cho Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal vào ngày 15 tháng 6, SEC đã yêu cầu Twitter tiết lộ phương pháp luận của họ để tính toán các tài khoản spam, ở mức độ quan trọng. Cơ quan này cũng yêu cầu làm rõ về cách Twitter phát hiện ra lỗi trong tính toán người dùng hoạt động hàng ngày (mDAU) hàng tháng từ năm 2019. Twitter đã tiết lộ lỗi trong năm nay, nói rằng trước đó họ đã phóng đại con số.

“Do lỗi vẫn tồn tại trong ba năm, vui lòng cho chúng tôi biết cách bạn kết luận rằng không có điểm yếu trọng yếu nào trong kiểm soát nội bộ đối với báo cáo tài chính và rằng các thủ tục và kiểm soát tiết lộ của bạn có hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2022”, SEC viết.

Trong một lá thư vào ngày 22 tháng 6, một luật sư của Twitter từ Wilson Sonsini đã trả lời các câu hỏi của SEC. Họ viết rằng Twitter cho phép con người xem xét thủ công hàng nghìn tài khoản được chọn ngẫu nhiên trong số những tài khoản được coi là mDAU. Những người đánh giá được cung cấp một bộ quy tắc xác định spam hoặc thao túng nền tảng và một tài khoản bị đánh dấu là spam hoặc sai nếu nó vi phạm ít nhất một trong những quy tắc đó, họ viết.

Công ty cũng giải thích lý do tại sao họ không nghĩ rằng có một điểm yếu nghiêm trọng trong các kiểm soát báo cáo tài chính nội bộ do kết quả của việc báo cáo quá mức của mDAU vào năm 2019. Các nhà khoa học dữ liệu tại công ty đã phát hiện ra sự quá đà vào năm 2022 trong khi điều tra các tính năng tiềm năng của sản phẩm mới. cho các tài khoản phụ. Họ nhận thấy rằng khi người dùng có các tài khoản riêng biệt được liên kết với nhau, hệ thống của nó sẽ tính tất cả các tài khoản được liên kết dưới dạng mDAU, ngay cả khi chỉ có tài khoản chính hoạt động trong khoảng thời gian đó.

Twitter cho biết việc nói quá không ảnh hưởng đến các chỉ số khác hoặc báo cáo tài chính của nó và rằng “việc nói quá chỉ chiếm ít hơn một phần trăm mDAU cho mỗi quý từ quý 4 năm 2020 đến quý 4 năm 2021.”

Vào ngày 27 tháng 7, SEC đã viết thư cho Agrawal rằng họ đã hoàn thành việc xem xét hồ sơ của Twitter và nhắc nhở anh ta rằng “công ty và ban quản lý của nó chịu trách nhiệm về tính chính xác và đầy đủ của những tiết lộ của họ.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Dòng thời gian về câu chuyện tiếp quản Twitter của Elon Musk

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan