08:41 29-03-2022 120 lượt xem

SEC tính phí các kỹ sư Twilio với giao dịch nội gián

SEC tính phí các kỹ sư Twilio với giao dịch nội gián

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hôm thứ Hai đã buộc tội ba kỹ sư phần mềm tại nhà cung cấp phần mềm đám mây Twilio và một số bạn bè và thành viên gia đình của họ có liên quan đến một kế hoạch giao dịch nội gián.

Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020, khi các công cụ đám mây ngày càng được sử dụng do sự gia tăng trong công việc từ xa, các kỹ sư của Twilio, Lokesh Lagudu, Chotu Pulagam và Hari Sure đã truy cập thông tin tài chính từ cơ sở dữ liệu của công ty. Thông qua một nhóm trò chuyện riêng, họ chia sẻ thông tin đó với những người khác, những người sau đó đã thực hiện các giao dịch trước khi Twilio công bố kết quả quý đầu tiên vào tháng 5 năm 2020, theo đơn khiếu nại được gửi lên Tòa án Quận phía Bắc của California.

Kết quả của Twilio tăng vọt so với các ước tính trong quá khứ và cổ phiếu tăng vọt. SEC cho biết do kế hoạch này, nhóm đã tạo ra hơn 1 triệu đô la lợi nhuận.

Đó là một chủ đề ngày càng thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý. SEC đã đề xuất các quy tắc mới xung quanh việc bán cổ phiếu của các giám đốc điều hành và họ đã điều tra vụ mua bán của thành viên hội đồng quản trị Tesla, Kimbal Musk. Trong khi đó, các nhà lập pháp Mỹ đã thảo luận về các dự luật cấm các thành viên Quốc hội mua và bán cổ phiếu.

Ba kỹ sư của Twilio ngồi trong một nhóm chịu trách nhiệm gửi hóa đơn cho khách hàng và mỗi người đã ký một thỏa thuận nói rằng họ sẽ không cung cấp thông tin không công khai theo cách có thể kết thúc bằng giao dịch bất hợp pháp. Phần mềm của Twilio giúp các công ty giao tiếp với khách hàng.

Chắc chắn đã chuyển thông tin về dữ liệu cho người bạn của mình là Dileep Kamujula, và Pulagam đã cung cấp thông tin chi tiết cho anh trai mình, Chetan Pulagam. Lagudu đã cung cấp thông tin cho bạn gái của mình, Sai Nekkalapudi, và bạn của anh ta, Abhishek Dharmapurikar.

Sau khi nhận được thông tin, Sure đã chuyển khoảng 10.000 đô la cho Kamujula, người sau đó đã mua các tùy chọn cuộc gọi trên Twilio. Trong khi đó, Nekkalapudi và Chetan Pulagam đã tìm kiếm sự cho phép để giao dịch các tùy chọn từ các tài khoản môi giới mà họ đã không sử dụng trong nhiều năm, đơn kiện cho biết.

Monique C. Winkler, quyền giám đốc khu vực của Văn phòng khu vực San Francisco của SEC, cho biết: “Chúng tôi cáo buộc rằng vòng giao dịch nội gián này đã lợi dụng thông tin doanh thu có giá trị liên quan đến đại dịch tại một công ty công nghệ ở San Francisco. “Chúng tôi đang giữ những người bị cáo buộc này và những người chấp nhận chịu trách nhiệm về vai trò của họ trong kế hoạch.”

Ngoài ra, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California đã đệ trình các cáo buộc hình sự đối với Kamujula, cáo buộc anh ta gian lận chứng khoán liên quan đến giao dịch của anh ta. Các khoản phí của SEC về bản chất là dân sự và chủ yếu kêu gọi các hình phạt tiền tệ.

Người phát ngôn của Twilio không thể xác nhận tình trạng việc làm của Lagudu, Pulagam hay Sure.

“Công ty biết về các cuộc điều tra đang được tiến hành bởi Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và các cáo buộc đã được đệ trình ngày hôm nay”, người phát ngôn cho biết. “Công ty đã và đang hợp tác toàn diện với cả hai cơ quan.”

Các kỹ sư của Twilio được cho là đã giao tiếp trong một nhóm trò chuyện riêng, trao đổi tin nhắn bằng tiếng Telugu, một ngôn ngữ chủ yếu được nói ở miền nam Ấn Độ. Dựa trên dữ liệu khách hàng, họ nói trong nhóm rằng cổ phiếu chắc chắn sẽ tăng cao hơn sau kết quả.

“Lagudu tiết lộ trong kênh trò chuyện rằng anh ấy đã ‘kiểm tra’ cơ sở dữ liệu doanh thu nội bộ và xác định rằng ‘SMS và các chi phí khác đã tăng trong tháng này’ và tương tự như vậy, doanh thu email ‘đã tăng lên”, “SEC cho biết trong đơn khiếu nại.

Lagudu nói với các đồng nghiệp của mình rằng một số khách hàng đã gửi gấp ba lần số lượng tin nhắn mà họ đã gửi trước đó, lưu ý rằng nhóm đã quan sát thấy một khách hàng đi từ doanh thu hàng chục nghìn đô la trong những tháng trước đó lên gần 2 triệu đô la vào tháng 3.

Hai ngày trước khi Twilio công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên, theo đơn khiếu nại, Sure cho biết trong nhóm trò chuyện rằng có vẻ như cổ phiếu sẽ tăng lên 150 đô la từ khoảng 110 đô la vào thời điểm đó, khiến Chotu Pulagam trả lời: “Miillionaireeeeee.”

XEM: Giao dịch cuối cùng: CVS, Twilio, SM Energy, v.v.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan