20:11 24-11-2021 100 lượt xem

Shell mua điện từ ‘trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới’

Shell mua điện từ ‘trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới’

mcKensa | iStock | những hình ảnh đẹp

Shell cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ký một thỏa thuận mua điện từ một dự án được mệnh danh là “trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới.”

Thỏa thuận mua bán điện kéo dài 15 năm liên quan đến 240 megawatt từ Dogger Bank C, giai đoạn thứ ba và là giai đoạn cuối cùng của Trang trại gió 3,6 gigawatt Dogger Bank, sẽ nằm ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông bắc nước Anh.

Thỏa thuận này được xây dựng dựa trên một thỏa thuận trước đó là mua 480 MW từ Dogger Bank A và B, có nghĩa là tổng hợp vốn bao tiêu của nó sẽ lên tới 720 MW.

Hôm thứ Tư, Dogger Bank Wind Farm thông báo họ cũng đã đồng ý các thỏa thuận mua bán điện có thời hạn 15 năm cho Dogger Bank C với Centrica Energy Marketing & Trading, SSE Energy Supply Limited và Danske Commodities.

“Các thỏa thuận điện thương mại cung cấp một lộ trình để bán năng lượng xanh được tạo ra từ giai đoạn ba của trang trại gió vào thị trường điện GB khi nó đi vào hoạt động thương mại”, nó nói.

Dogger Bank A và B đại diện cho một liên doanh giữa Equinor, SSE Renewables và Eni, với các công ty nắm giữ cổ phần lần lượt là 40%, 40% và 20%.

Trong tháng này, có thông báo rằng Eni cũng sẽ mua lại 20% cổ phần của Dogger Bank C, với Equinor và SSE Renewables, mỗi bên nắm giữ 40% cổ phần. Thương vụ này dự kiến ​​hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2022.

“Khi ba giai đoạn hoàn thành, dự kiến ​​vào tháng 3 năm 2026, Dogger Bank sẽ là trang trại gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới”, Dogger Bank Wind Farm cho biết.

Mặc dù thực hiện các giao dịch liên quan đến năng lượng tái tạo, Shell vẫn là một công ty lớn trong lĩnh vực dầu khí. Nó đã cam kết trở thành công ty năng lượng không phát thải ròng vào năm 2050.

Vào tháng 2, doanh nghiệp xác nhận tổng sản lượng dầu của họ đã đạt đỉnh vào năm 2019 và cho biết họ dự kiến ​​tổng lượng khí thải carbon của họ sẽ đạt đỉnh vào năm 2018, ở mức 1,7 gigatt mỗi năm.

Trong một phán quyết mang tính bước ngoặt vào đầu năm nay, một tòa án Hà Lan đã yêu cầu Shell phải có hành động tích cực hơn nhiều để giảm lượng khí thải carbon và giảm 45% vào năm 2030 so với mức của năm 2019.

Phán quyết được cho là lần đầu tiên trong lịch sử, một công ty có nghĩa vụ pháp lý phải điều chỉnh các chính sách của mình với Thỏa thuận Paris năm 2015. Shell đang kháng cáo phán quyết, một động thái đã bị các nhà hoạt động khí hậu chỉ trích gay gắt.

Vào tháng 10, nhà đầu tư tỷ phú Dan Loeb đã kêu gọi doanh nghiệp chia thành nhiều công ty để tăng cường hoạt động và giá trị thị trường.

Shell thừa nhận bức thư của Loeb gửi cho các khách hàng kêu gọi chia tách công ty, nói rằng họ “thường xuyên xem xét và đánh giá chiến lược của Công ty với trọng tâm là tạo ra giá trị cho cổ đông. Là một phần của quá trình đang diễn ra này, Shell hoan nghênh đối thoại cởi mở với tất cả các cổ đông, bao gồm cả Third Point. “

Gần đây hơn, vào giữa tháng 11, Shell cho biết họ sẽ chuyển văn phòng chính của mình từ Hà Lan sang Vương quốc Anh và loại bỏ cơ cấu cổ phần kép. Theo kế hoạch này, tên công ty sẽ đổi từ Royal Dutch Shell plc thành Shell plc.

Andrew Mackenzie, chủ tịch công ty, cho biết: “Việc đơn giản hóa sẽ bình thường hóa cơ cấu cổ phần của chúng tôi theo các khu vực pháp lý về thuế và pháp lý của một quốc gia và khiến chúng tôi cạnh tranh hơn”.

—Sam Meredith và Chloe Taylor của CNBC đã đóng góp cho bài viết này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan