00:47 02-09-2022 3,496 lượt xem

Shopify cảnh báo người bán không nên sử dụng dịch vụ ‘Mua bằng Prime’ của Amazon

Shopify cảnh báo người bán không nên sử dụng dịch vụ ‘Mua bằng Prime’ của Amazon

Logo của Shopify được nhìn thấy bên ngoài trụ sở chính của nó ở Ottawa, Ontario, Canada, ngày 28 tháng 9 năm 2018.

Chris Wattie | Reuters

Shopify đang đẩy lùi dịch vụ thanh toán bằng một cú nhấp chuột của Amazon.

Theo công ty nghiên cứu Marketplace Pulse, nền tảng thương mại điện tử này đang cảnh báo những người bán cố gắng cài đặt nút Mua với Prime của Amazon trên mặt tiền cửa hàng của họ rằng nó vi phạm điều khoản dịch vụ của Shopify và cũng đang làm dấy lên bóng ma về rủi ro bảo mật, theo công ty nghiên cứu Marketplace Pulse.

Amazon đã giới thiệu Buy With Prime vào tháng 4, quảng cáo nó như một cách để các thương gia tăng lưu lượng truy cập trên các trang web của riêng họ. Dịch vụ cho phép người bán thêm biểu tượng Prime và cung cấp các tùy chọn giao hàng nhanh chóng của Amazon trên trang web của họ. Các thành viên của câu lạc bộ khách hàng thân thiết Prime của gã khổng lồ bán lẻ có thể kiểm tra bằng tài khoản Amazon của họ.

Shopify sẽ không bảo vệ những người bán cố gắng sử dụng Mua bằng Prime trước các đơn đặt hàng gian lận, theo ảnh chụp màn hình thông báo mà Shopify gửi cho người bán. Thông báo cũng cảnh báo rằng dịch vụ của Amazon có thể đánh cắp dữ liệu khách hàng và tính phí khách hàng không chính xác.

Điều khoản dịch vụ của Shopify yêu cầu người bán sử dụng Shopify Checkout “cho bất kỳ giao dịch bán hàng nào được liên kết với cửa hàng trực tuyến của bạn”, dường như cấm họ cung cấp các tùy chọn thanh toán thay thế.

Mua với Prime cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ thanh toán và kiểm tra tức thì của Shopify, được gọi là Shop Pay. Shopify đã tìm cách mở rộng tính năng ra ngoài nền tảng của riêng mình, đạt được các thỏa thuận với Facebook và Google vào năm ngoái để cho phép khách hàng sử dụng hệ thống để mua hàng.

CEO của Shopify, Tobi Lutke, đã hoan nghênh việc ra mắt Buy With Prime vào thời điểm Amazon công bố, nói rằng công ty “rất vui” khi tích hợp tính năng này vào nền tảng của mình.

“Điều này hoàn toàn phù hợp với thế giới quan của chúng tôi,” Lutke nói với các nhà đầu tư trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên của công ty. “Và nó gần như không phải là tổng bằng 0 như một số người vẫn nghĩ.”

Nói riêng, Shopify có thể không hài lòng về Mua bằng Prime. Thông tin đã báo cáo vào tháng 5 rằng việc ra mắt đã gây ra cuộc tranh luận nội bộ về việc liệu Shopify có nên tích hợp tính năng này trên trang web của mình hay không. Ngoài ra, người phát ngôn của Shopify nói với ấn phẩm rằng bình luận của Lutke chỉ đại diện cho ý kiến ​​của anh ấy, nói thêm rằng công ty cần thu thập thêm thông tin chi tiết trước khi đưa ra phán quyết về vấn đề này.

Shopify đã trở thành một giải pháp thay thế phổ biến cho những người bán đang muốn bán sản phẩm trực tuyến hoặc đa dạng hóa ngoài Amazon. Công ty Canada đã bắt đầu cung cấp cho các doanh nghiệp phần mềm để giúp họ xây dựng sự hiện diện trực tuyến. Vào tháng 5, Shopify đã mua lại dịch vụ hoàn thành của bên thứ ba Deliverr, giúp nó cạnh tranh trực tiếp hơn với chi nhánh hậu cần của Amazon.

Đại diện từ Amazon và Shopify đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

ĐỒNG HỒ: Bên trong sự phát triển nhanh chóng của Amazon Logistics và cách nó tiếp nhận vận chuyển của bên thứ ba

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan