19:53 05-05-2022 142 lượt xem

Shopify chìm nghỉm sau khi thu nhập hụt, mua Deliverr trị giá 2,1 tỷ USD

Shopify chìm nghỉm sau khi thu nhập hụt, mua Deliverr trị giá 2,1 tỷ USD

Một nhân viên làm việc tại trụ sở chính của Shopify ở Ottawa, Ontario, Canada.

Chris Wattie | Reuters

Cổ phiếu của Shopify đã giảm hơn 13% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả quý đầu tiên không đạt được ước tính của các nhà phân tích, đồng thời cho biết họ sẽ mua lại công ty khởi nghiệp hậu cần Deliverr với giá 2,1 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu.

Theo khảo sát của Refinitiv các nhà phân tích, Shopify đã công bố mức thu nhập đã điều chỉnh là 20 cent / cổ phiếu, trong khi Phố Wall dự kiến ​​là 63 cent / cổ phiếu. Doanh thu tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,2 tỷ USD, nhưng con số đó vẫn thấp so với con số 1,24 tỷ USD dự kiến ​​của Phố Wall.

Công ty Canada, công ty sản xuất các công cụ để các công ty bán sản phẩm trực tuyến, cũng thông báo họ có kế hoạch mua lại Deliverr, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco, cung cấp dịch vụ hoàn thiện cho các thương gia bán sản phẩm của họ trên Amazon, Walmart, eBay và các thị trường trực tuyến khác. Shopify cho biết, Deliverr vận chuyển hơn một triệu đơn hàng mỗi tháng cho hàng nghìn thương gia ở Mỹ.

“Có thể đưa ra lời hứa giao hàng và việc thực hiện nhanh chóng trên tất cả các kênh này sẽ thúc đẩy chuyển đổi”, Giám đốc tài chính Shopify Amy Shapero cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi tự tin rằng khả năng của Deliverr trong việc đơn giản hóa quy trình và cung cấp cho người bán khả năng hiển thị và kiểm soát từ việc hiển thị lời hứa giao hàng trên nhiều kênh thông qua việc hoàn thành, sẽ là một lợi ích to lớn cho người bán của chúng tôi.”

Shopify cũng dự báo rằng tăng trưởng doanh thu sẽ thấp hơn trong nửa đầu năm nay, vì nó điều chỉnh các so sánh khó khăn trong thời đại đại dịch.

“Mặc dù chúng tôi đã trải qua những thay đổi vĩ mô lớn kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhưng điểm mấu chốt chính là Shopify là nền tảng thương mại được lựa chọn cho các thương gia trong mọi môi trường, với khả năng hỗ trợ thương mại trên mọi bề mặt”, chủ tịch của Shopify, Harley Finkelstein cho biết trong một tuyên bố.

Shopify và các công ty khác trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng rằng họ sẽ không thể duy trì sự tăng trưởng cao như họ đã được hưởng trong đại dịch coronavirus. Người mua sắm đổ xô đến các nhà bán lẻ trực tuyến trong thời kỳ đại dịch, nhưng hoạt động thương mại điện tử đã nguội dần khi nền kinh tế mở cửa trở lại và người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng. Amazon, Etsy và eBay đều có dự báo chậm lại.

SỰ CANH GÁC: Peter Boockvar cảnh báo: Chi tiêu của người tiêu dùng chạm đến ngã ba quan trọng do lạm phát gia tăng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan