20:37 26-07-2022 72 lượt xem

Shopify giảm 15% sau khi công ty có kế hoạch sa thải 10% công nhân

Shopify giảm 15% sau khi công ty có kế hoạch sa thải 10% công nhân

Một nhân viên làm việc tại trụ sở chính của Shopify ở Ottawa, Ontario, Canada.

Chris Wattie | Reuters

Shopify đang sa thải khoảng 1.000 công nhân, tương đương khoảng 10% lực lượng lao động toàn cầu, công ty thông báo hôm thứ Ba.

Cổ phiếu của Shopify đã giảm hơn 15% trong giao dịch sớm sau thông báo.

Trong một bản ghi nhớ với nhân viên, CEO Tobi Lutke thừa nhận rằng ông đã đánh giá sai thời gian bùng nổ thương mại điện tử do đại dịch gây ra và trong bối cảnh chi tiêu trực tuyến ngày càng giảm, Shopify sẽ cắt giảm một số vai trò.

Shopify có hơn 10.000 nhân viên tính đến năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, theo hồ sơ chứng khoán.

Việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của Shopify, mặc dù hầu hết sẽ xảy ra trong việc tuyển dụng, hỗ trợ và bán hàng và “trên toàn công ty”, nó đang loại bỏ “các vai trò quá chuyên môn và trùng lặp, cũng như một số nhóm thuận tiện để có nhưng quá Lutke nói trong bản ghi nhớ.

Các công ty công nghệ đã thông báo về việc sa thải nhân viên, đóng băng tuyển dụng và hủy bỏ các lời mời làm việc trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn và xu hướng đại dịch đang giảm dần. Đầu tháng này, Alphabet, công ty mẹ của Google và Meta, chủ sở hữu Facebook đều cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ tuyển dụng. Các công ty bao gồm Netflix và Coinbase đã thông báo về việc sa thải.

Công ty Canada, chuyên sản xuất các công cụ để các công ty bán sản phẩm trực tuyến, là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự bùng nổ thương mại điện tử do đại dịch gây ra. Khi các cửa hàng mở cửa trở lại và người tiêu dùng quay trở lại thói quen mua sắm trước đại dịch, Shopify và các công ty khác trong lĩnh vực thương mại điện tử bắt đầu đối mặt với những lo ngại rằng họ sẽ không thể duy trì sự tăng trưởng cao như họ được hưởng.

Shopify đặt cược rằng sự kết hợp ngày càng tăng của chi tiêu trực tuyến so với thương mại tại các cửa hàng sẽ “nhảy vọt vĩnh viễn 5 hoặc thậm chí 10 năm”, Lutke nói. Công ty cho biết thêm nhân sự để đáp ứng những gì họ dự đoán sẽ là sự thay đổi liên tục sang thương mại điện tử, tăng hơn gấp đôi cơ sở nhân viên kể từ cuối năm 2019, công ty cho biết vào tháng Hai.

“Bây giờ rõ ràng là đặt cược đã không thành công,” Lutke nói. “Những gì chúng ta thấy bây giờ là sự kết hợp đang quay trở lại gần đúng với vị trí mà dữ liệu trước Covid cho rằng nên ở thời điểm này. Vẫn đang phát triển ổn định, nhưng đó không phải là một bước nhảy vọt có ý nghĩa trong 5 năm tới.”

Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình, Shopify dự báo rằng tăng trưởng doanh thu sẽ thấp hơn trong nửa đầu năm, vì nó điều chỉnh các so sánh khó khăn trong thời đại đại dịch. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý hai vào thứ Tư.

Shopify cho biết những nhân viên bị sa thải sẽ nhận được 16 tuần trợ cấp thôi việc, cộng với một tuần cho mỗi năm làm việc tại công ty.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan