20:40 20-04-2022 131 lượt xem

Siemens Gamesa bán 629 triệu USD tài sản ở Nam Âu cho SSE

Siemens Gamesa bán 629 triệu USD tài sản ở Nam Âu cho SSE

Chi tiết về thỏa thuận giữa SSE và SGRE đã được công bố vào cùng ngày sau đó công bố kết quả sơ bộ cho quý thứ hai, báo cáo doanh thu khoảng 2,2 tỷ euro và lỗ hoạt động khoảng 304 triệu euro.

Paul Ellis | AFP | những hình ảnh đẹp

Siemens Gamesa Renewable Energy đã đồng ý bán tài sản ở Nam Âu cho công ty năng lượng SSE có trụ sở tại Scotland với giá 580 triệu euro (khoảng 628 triệu USD), với khoảng 40 nhân viên của nhà sản xuất tuabin chuyển sang SSE như một phần của thỏa thuận.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba, SGRE cho biết việc bán này bao gồm “một đường ống dẫn các dự án gió trên bờ” ở Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và Ý.

Công suất của các dự án này – mà Siemens Gamesa cho biết là “đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau” – lên tới 3,9 gigawatt. Ngoài ra còn có tiềm năng phát triển các dự án quang điện mặt trời đồng đặt với công suất lên đến 1 GW.

Jochen Eickholt, Giám đốc điều hành của Siemens Gamesa, cho biết thông báo này cho thấy công ty của ông có “năng lực tối ưu hóa danh mục tài sản và tối đa hóa giá trị”.

Giám đốc điều hành của SSE Renewables, Stephen Wheeler, cho biết danh mục dự án sẽ “cung cấp một bàn đạp thực sự cho các kế hoạch mở rộng của chúng tôi ở châu Âu về gió, năng lượng mặt trời, pin và hydro.”

Bình luận về vụ mua bán, Laura Hoy, nhà phân tích cổ phần tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “SSE đang tăng gấp đôi nỗ lực về năng lượng tái tạo và thông báo hôm nay về việc đặt cược 580 triệu euro vào các dự án gió ở Nam Âu là bằng chứng cho sự tin tưởng của ban lãnh đạo.”

“Nhìn bề ngoài, đây có vẻ là một cuộc chơi đúng đắn – chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn là hướng đi rõ ràng và sản lượng của nhóm được cải thiện đều đặn trong vài tháng qua.”

Tuy nhiên, “có nhiều gió trên cánh buồm không đảm bảo biển êm hơn”, cô nói thêm.

“Hiệu suất trong bộ phận năng lượng tái tạo của SSE đã để lại điều gì đó đáng mong đợi cho đến nay trong năm nay và mặc dù có vẻ như mọi thứ đang được cải thiện, nhưng sản lượng vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu.”

“Đổ tiền vào một bộ phận chưa được chứng minh của doanh nghiệp là một động thái chắc chắn có rủi ro – nhưng hiện tại đây có vẻ như là cách duy nhất để tiếp tục nếu sự tăng trưởng cuối cùng đã nằm trong danh sách.”

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Chi tiết về thỏa thuận giữa SSE và SGRE đã được công bố vào cùng ngày sau đó công bố kết quả sơ bộ cho quý thứ hai, báo cáo doanh thu khoảng 2,2 tỷ euro và lỗ hoạt động khoảng 304 triệu euro.

Công ty cho biết hoạt động của họ đã bị “ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các vấn đề liên quan đến sản phẩm và thực thi,” tiếp tục nói thêm rằng hướng dẫn trước đó cho năm tài chính 2022 “không còn hiệu lực” và “đang được xem xét”.

Đó là một giai đoạn đầy thử thách đối với Siemens Gamesa. Vào tháng 2, họ cho biết họ dự kiến ​​doanh thu cho năm tài chính 2022 sẽ giảm từ 9% đến 2% so với cùng kỳ năm trước, trước đó đã đạt được mức giảm từ 7% đến 2%.

Công ty cũng đã điều chỉnh tỷ suất lợi nhuận hoạt động, hoặc tỷ suất lợi nhuận EBIT trước khi phân bổ giá mua và chi phí tích hợp và tái cấu trúc, thành từ -4% đến 1%, với mức tăng trưởng dự báo trước đó là từ 1% đến 4%.

Vào hôm thứ Ba, công ty cho biết họ sẽ “tiếp tục làm việc để đạt được doanh thu trong phạm vi tăng trưởng doanh thu hàng năm của chúng tôi là -9% và -2%, và hướng tới mức thấp nhất của biên độ chi phí EBIT trước PPA và I&R đã thông báo trước đây của chúng tôi phạm vi hướng dẫn là -4%, bao gồm cả tác động tích cực của việc Xử lý Tài sản. ” Xử lý tài sản đề cập đến giao dịch mới được công bố với SSE.

Trong khi đó, SSE cho biết vào cuối tháng 3 rằng họ dự kiến ​​”thu nhập điều chỉnh cả năm 2021/22 trên mỗi cổ phiếu sẽ nằm trong khoảng từ 92 đến 97 pence so với hướng dẫn trước đó là ít nhất 90 pence.”

Siemens Energy, công ty có 67% cổ phần của Siemens Gamesa, cho biết hôm thứ Ba rằng họ cũng đang đánh giá lại hướng dẫn của mình cho năm tài chính 2022 theo thông báo của SGRE.

Công ty cũng chỉ ra những trở ngại khác. “Do cuộc chiến chống Ukraine và các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga, môi trường hoạt động của Siemens Energy ngày càng trở nên thách thức hơn”, đồng thời khẳng định hãng “tuân thủ mọi lệnh trừng phạt và đã ngừng bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào ở Nga.”

Do chiến tranh, Siemens Energy cho biết họ đã “bắt đầu nhận thấy tác động đến doanh thu và lợi nhuận” và cũng đang “trải qua những hạn chế trong chuỗi cung ứng hiện tại ngày càng trầm trọng hơn.”

“Do sự phát triển năng động của chế độ trừng phạt, ban lãnh đạo không thể đánh giá đầy đủ tác động tiềm tàng trong thời gian còn lại của năm tài chính tại thời điểm này và do đó không thể loại trừ những tác động tiêu cực hơn nữa đối với doanh thu và lợi nhuận”. .

Cổ phiếu của Siemens Energy đã giảm khoảng 1,5% vào thứ Tư vào giữa trưa theo giờ London. Cổ phiếu của Siemens Gamesa đã tăng 5,4% sau khi mở cửa thấp hơn. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, thương vụ giữa SGRE và SSE dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan