13:30 06-04-2021 2,106 lượt xem

Singapore chấp nhận thẻ thông hành điện tử COVID-19

Singapore chấp nhận thẻ thông hành điện tử COVID-19

Từ tháng 5/2021, Singapore sẽ tiếp nhận các du khách sử dụng thông hành điện tử chứng nhận về xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19.

Cụ thể, Singapore sẽ chấp nhận thông hành điện tử của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để kiểm tra hành khách trước khi khởi hành.

Theo kế hoạch, các du khách sẽ được phép bay và nhập cảnh vào Singapore sau khi xuất trình thông tin y tế cá nhân trong ứng dụng điện thoại thông minh, bao gồm lịch sử xét nghiệm và tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Singapore hiện đang đi đầu trong việc phát triển và sử dụng công nghệ trong đại dịch COVID-19. Singapore cũng mong muốn nằm trong số những nước đầu tiên nối lại việc tổ chức các sự kiện quốc tế.

Trong khi đó, các hãng hàng không hiện đang kỳ vọng có thêm nhiều nước chấp nhận thẻ thông hành điện tử để cho phép nối lại hoạt động đi lại nhanh hơn, tránh các thủ tục rườm rà và tình trạng trì hoãn tại sân bay do đòi hỏi việc kiểm tra nhiều giấy tờ.

Hiện nay du khách từ phần lớn các quốc gia đều cần phải xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành chuyến bay đến Singapore. Họ sẽ phải cung cấp kết quả xét nghiệm khi đến sân bay làm thủ nhập nhập cảnh.

 

Theo vtv.vn

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan