20:39 24-05-2022 119 lượt xem

Snap giảm 38% so với tốc độ trong ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, kéo theo các cổ phiếu khác

Snap giảm 38% so với tốc độ trong ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, kéo theo các cổ phiếu khác

Evan Spiegel, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Snap Inc., phát biểu trong sự kiện ra mắt Google Pixel Fall ảo ở New York, vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Snap đã giảm 38% vào thứ Ba, đưa công ty vào đà phát triển trong ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay và kéo theo các cổ phiếu của các công ty quảng cáo kỹ thuật số và truyền thông xã hội khác.

Sự xáo trộn diễn ra sau khi Snap đưa ra cảnh báo vào thứ Hai cho các nhà đầu tư rằng họ sẽ không đạt được các mục tiêu của riêng mình về doanh thu và thu nhập đã điều chỉnh trong quý hiện tại.

“Kể từ khi chúng tôi ban hành hướng dẫn vào ngày 21 tháng 4 năm 2022, môi trường kinh tế vĩ mô đã xấu đi nhanh hơn và nhanh hơn so với dự đoán,” công ty cho biết trong một hồ sơ gửi lên SEC.

Việc nộp đơn cũng khiến các công ty cùng ngành phụ thuộc nhiều vào quảng cáo vào buổi sáng. Cổ phiếu của Meta đã giảm hơn 8%, Roku giảm hơn 9% và cổ phiếu của Pinterest giảm hơn 18%. Google và Twitter lần lượt giảm 6% và 2%.

Cảnh báo của Snap cũng đang tác động đến ngành công nghệ quảng cáo. Trade Desk giảm 16%, Magnite giảm hơn 7% và PubMatic giảm hơn 6%.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba cho các nhà đầu tư: “Chúng tôi hy vọng tất cả các nền tảng quảng cáo trực tuyến sẽ cảm nhận được một số tác động của sự sụt giảm đáng kể của người tiêu dùng. “Quảng cáo có tính chu kỳ.”

Những lo ngại về lạm phát, lo ngại về lãi suất, các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục xảy ra và cuộc chiến ở Ukraine đã buộc một số nhà quảng cáo và thương hiệu phải suy nghĩ lại về việc chi tiêu cho quảng cáo trong quý hiện tại. Các công ty, bao gồm cả Snap, đã bị áp lực buộc phải làm chậm việc tuyển dụng và cắt giảm chi phí trong nỗ lực bù lỗ.

Các nhà phân tích của Evercore ISI cho biết: “Chúng tôi thấy không có lý do thực sự nào để không xem xét việc phát hành trước tiêu cực của Snap theo mệnh giá.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan