04:35 24-05-2022 219 lượt xem

Snap lao dốc sau khi CEO cảnh báo công ty sẽ bỏ lỡ thu nhập, doanh thu

Snap lao dốc sau khi CEO cảnh báo công ty sẽ bỏ lỡ thu nhập, doanh thu

Trong màn trình diễn này, Giám đốc điều hành của Snap Inc. Evan Spiegel sẽ đứng trên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh đối tác Snap ảo 2021 vào ngày 20 tháng 5 năm 2021 tại Los Angeles.

Snap Partner Summit 2021 – Snap Inc | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Snap đã giảm hơn 25% vào thứ Hai sau khi Giám đốc điều hành Evan Spiegel cảnh báo trong một lưu ý cho nhân viên rằng công ty sẽ bỏ lỡ các mục tiêu doanh thu và điều chỉnh thu nhập của riêng mình trong quý hiện tại.

Spiegel viết: Công ty truyền thông xã hội cũng sẽ giảm bớt việc tuyển dụng vào cuối năm nay để quản lý chi phí. Một phần của bức thư đã được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Spiegel viết trong ghi chú: “Hôm nay chúng tôi đã đệ trình 8-K, chia sẻ rằng môi trường vĩ mô đã xấu đi nhanh hơn và nhanh hơn những gì chúng tôi dự đoán khi chúng tôi ban hành hướng dẫn hàng quý của mình vào tháng trước”. “Kết quả là, trong khi doanh thu của chúng tôi tiếp tục tăng qua từng năm, nó đang tăng chậm hơn chúng tôi mong đợi tại thời điểm này.”

Vào tháng 4, Snap đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên không như mong đợi của Phố Wall về doanh số và lợi nhuận. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng doanh thu từ 20% đến 25% so với cùng kỳ năm trước. Nó dự báo thu nhập đã điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao trong khoảng từ 0 đến 50 triệu đô la.

“Chúng tôi tin rằng hiện có khả năng chúng tôi sẽ báo cáo doanh thu và điều chỉnh EBITDA dưới mức thấp nhất của phạm vi hướng dẫn mà chúng tôi đã cung cấp cho quý này,” Spiegel viết trong bản cập nhật hôm thứ Hai.

Các đồng nghiệp trong ngành của Snap đã thất bại trước tin tức này. Cổ phiếu của Meta mẹ của Facebook đã giảm 7% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc. Twitter giảm gần 4%, trong khi Pinterest giảm 12%.

Spiegel cho biết Snap sẽ tiếp tục tuyển dụng nhân viên mới, nhưng sẽ làm chậm tốc độ tuyển dụng trong thời gian còn lại của năm. Ông vẫn hy vọng Snap sẽ thuê 500 nhân viên mới trước cuối năm nay, theo ghi chú. Công ty đã thuê khoảng 2.000 nhân viên trong 12 tháng qua.

Theo Spiegel, nhà sản xuất ứng dụng Snapchat đang phải đối mặt với lạm phát và lãi suất gia tăng, thiếu hụt chuỗi cung ứng, gián đoạn lao động và thay đổi chính sách nền tảng như tính năng bảo mật trên iPhone của Apple. Ngoài ra còn có tác động tiêu cực từ cuộc chiến ở Ukraine.

Spiegel viết: “Những thành quả có ý nghĩa nhất của chúng tôi trong những tháng tới sẽ là kết quả của việc cải thiện năng suất từ ​​các thành viên trong nhóm hiện tại của chúng tôi.

Tính đến cuối ngày thứ Hai, cổ phiếu Snap đã giảm hơn 50% trong năm, so với mức giảm 17% của S&P 500. Sau giờ, cổ phiếu này giảm 28% xuống còn 16,15 USD.

SỰ CANH GÁC: Snap có thể cần thay đổi mô hình như Meta

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan