23:59 28-06-2022 263 lượt xem

Snoop Dogg về mùa đông tiền điện tử và tương lai của NFT

Snoop Dogg về mùa đông tiền điện tử và tương lai của NFT

Có lẽ nhân vật nổi tiếng nổi bật nhất trong mạng xã hội chủ nghĩa Web3 là Snoop Dogg, nhưng đối với Snoop là một người sớm áp dụng không có gì là mới mẻ.

Vào năm 2014, biểu tượng nhạc rap là một phần của khoản đầu tư 50 triệu đô la vào Reddit, công ty đã định giá công ty vào khoảng 500 triệu đô la vào thời điểm đó. Ngày nay, nền tảng này trị giá 15 tỷ đô la, theo dữ liệu của PitchBook. Anh ta cũng được biết đến với các khoản đầu tư tư nhân vào các công ty fintech như Robinhood, Klarna và MoonPay, cũng như các khoản đầu tư vào không gian cần sa. Vào năm 2015, chỉ một năm trước khi cỏ dại được chấp thuận hợp pháp hóa để sử dụng cho mục đích giải trí ở California, Snoop đã đồng sáng lập Casa Verde Capital có trụ sở tại Los Angeles – một quỹ đầu tư mạo hiểm đã tăng hơn gấp đôi quy mô.

Tất nhiên, những ngày này, bất kỳ ai theo dõi anh ấy trên Twitter đều biết rằng sự chú ý của anh ấy đã bị tiêu hao bởi bất cứ thứ gì và mọi thứ liên quan đến Web3 ⁠— đặc biệt là NFT.

NFT là tài sản kỹ thuật số độc đáo, như tác phẩm nghệ thuật và thẻ giao dịch thể thao, được xác minh và lưu trữ bằng công nghệ blockchain, nhưng các nhà phê bình coi chúng là quá nhiều và có khả năng gây hại cho môi trường do bản chất sử dụng nhiều năng lượng của tiền điện tử. Nhiều NFT được xây dựng trên mạng sau ethereum, mã thông báo lớn thứ hai.

Đầu năm nay, Snoop đã công bố kế hoạch biến Death Row Records, hãng thu âm mà anh mua lại từ MNRK Music Group do Blackstone kiểm soát, thành “NFT label”. Ngay sau đó, một trong những bộ sưu tập NFT đầu tiên của anh ấy có tên là “Journey of the Dogg” đã chứng kiến ​​một mã thông báo được bán đấu giá với giá hơn 100.000 đô la. Vào tháng 9, Snoop tiết lộ rằng anh ta có bí danh là nhà sưu tập nghệ thuật NFT ẩn danh Cozomo de ‘Medici, người có một bộ sưu tập kỹ thuật số trị giá hơn 17 triệu đô la.

“Tôi biết [NFTs] có cơ hội tuyệt vời để trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, bởi vì sớm hay muộn thì các hãng sẽ phải tham gia “, Snoop nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn độc quyền tại hội nghị NFT.NYC ở thành phố New York vào tuần trước.” Họ sẽ phải trở về nhà và ngồi vào bàn và hiểu rằng danh mục và những thứ họ nắm giữ được phục vụ trên blockchain tốt hơn so với ngồi trong danh mục thu thập mạng nhện. “

“Và đó không chỉ là nhãn mác,” con trai của ông, Cordell Broadus, hay còn gọi là Champ Medici, nói thêm. “Đó là các hãng phim, đó là các công ty công nghệ, đó là các công ty nước giải khát … mọi người đang đổ xô vào Web3 và họ thấy Dogg lớn như thế nào trong không gian.”

Chơi trong Snoop’s Sandbox

Snoop cũng đã dành cả năm qua để nghiên cứu metaverse.

Gần đây, anh ấy đã hợp tác với nền tảng chơi game The Sandbox để bán “The Snoopverse Early Access Pass”. Đã có 5.000 thẻ truy cập sớm được sử dụng công nghệ blockchain tại thời điểm ra mắt. Mỗi chiếc hiện có giá hơn 600 đô la một chút và theo The Sandbox, hiện có 1.114 chủ sở hữu, điều đó có nghĩa là giao dịch bán đã thu về gần 700.000 đô la – một khoản tiền đáng kể so với 1,7 triệu đô la mà nó đã tạo ra hồi đầu năm. Sự suy thoái gần đây được nhiều người gọi là “mùa đông tiền điện tử” mới nhất, đề cập đến thời kỳ giá tiền điện tử giảm và ở mức thấp trong một thời gian dài.

Snoop nói: “Tôi cảm thấy như mọi ngành công nghiệp lớn đều có sự sụp đổ. “Có một sự suy thoái trong mọi ngành mà bạn có thể nhìn thấy … rượu, thuốc lá, quần áo, thực phẩm; mọi ngành bạn có thể tưởng tượng.”

Một số nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử mong đợi một thời kỳ “hủy diệt sáng tạo” xóa sổ nhiều người chơi. Mark Cuban, người đã trở thành một nhà đầu tư lớn vào các công nghệ dựa trên blockchain, gần đây đã so sánh sự sụp đổ của tiền điện tử với “sự tạm lắng mà Internet đã trải qua” trong thời kỳ bong bóng dotcom và đã tweet rằng có quá nhiều kẻ bắt chước ngoài kia. Snoop Dogg cũng có quan điểm tương tự.

“Đây [crypto winter] loại bỏ tất cả những người không được cho là có mặt trong không gian và những người đang lạm dụng các cơ hội đã có “, ông nói.” Bây giờ nó sẽ mang lại công việc kinh doanh tuyệt vời và tiến về phía trước, khi thị trường quay trở lại, sẽ chỉ là những thứ tuyệt vời để chọn và lựa chọn, “anh ấy nói thêm.

Dự án mới nhất của Snoop là sự hợp tác với Food Fighters Universe (FFU), công ty tự xưng là tập đoàn nhà hàng NFT đầu tiên trên thế giới. Thương hiệu kem của anh ấy, Dr. Bombay’s Sweet Exploration, sẽ mở ở Los Angeles dưới sự bảo trợ của FFU. Thương hiệu được lấy cảm hứng từ một NFT mà Snoop sở hữu từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club nổi bật, nhiều trong số đó đã tăng giá chóng mặt và trở thành NFT dễ nhận biết nhất trên mạng, nhưng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá mạnh trong đợt bán tháo các loại tiền kỹ thuật số gần đây.

ApeCoin, một mã thông báo do người sáng tạo Bored Ape Yuga Labs tung ra, đã tăng mạnh kể từ khi Snoop xuất hiện trên sân khấu tại NFT.NYC vào tối thứ Năm để ra mắt đĩa đơn mới với Eminem, có thương hiệu Bored Ape trong video âm nhạc tương ứng của bộ đôi rap .

Như trường hợp của nhiều bộ sưu tập NFT, chủ sở hữu mã thông báo FFU có quyền truy cập độc quyền vào các lễ hội, lợi ích và đặc quyền khác nhau thông qua quyền sở hữu của họ đối với một trong 10.000 NFT trong bộ sưu tập. Ngoài ra, tất cả các địa điểm nhà hàng thực tế nằm dưới sự bảo trợ của FFU sẽ chấp nhận tiền điện tử làm hình thức thanh toán.

Người đồng sáng lập FFU, Kevin Seo, nói với CNBC rằng nó sẽ ra mắt “trong năm nay” và sẽ là một trải nghiệm bán lẻ đồ tráng miệng được xây dựng xung quanh cộng đồng Snoop Dogg. Riêng biệt, Champ Medici’s Bored Taco sẽ tiếp tục là một chiếc xe bán đồ ăn và một thương hiệu nhà bếp ma.

Seo nói: “Chúng tôi rất vui được tiếp tục tạo ra các cách sử dụng tiền điện tử làm tiện ích thanh toán và giới thiệu thông qua các NFT của Food Fighters Universe, với quyền truy cập vào các sự kiện và thức ăn miễn phí với những người nắm giữ NFT.

“Web3 và NFT? Đây mới chỉ là sự khởi đầu”, Champ nói với CNBC. “Mọi người sẽ nhìn lại năm năm kể từ bây giờ và xem Food Fighters Universe đã đổi mới như thế nào và cách chúng tôi đã vượt qua ranh giới từ rất sớm khi những người khác không nhìn thấy tầm nhìn.”

Trong khi các nhà đầu tư nổi tiếng tiếp tục tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Cathie Wood của Ark Invest, thì vẫn có rất nhiều người hoài nghi.

Phát biểu tại buổi nói chuyện TechCrunch về biến đổi khí hậu vào tuần trước, Bill Gates đã mô tả hiện tượng tiền điện tử và NFT như một thứ “100% dựa trên lý thuyết đánh lừa lớn hơn”, đề cập đến ý tưởng rằng các tài sản được định giá quá cao sẽ tăng giá khi có đủ nhà đầu tư sẵn sàng. để trả thêm tiền cho họ.

Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft nói đùa rằng “những hình ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ” sẽ “cải thiện thế giới vô cùng”, đề cập đến Bored Apes.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tiền điện tử tiếp tục vật lộn với việc tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang và cuộc khủng hoảng thanh khoản ngày càng tồi tệ đã đẩy những người chơi lớn vào tình trạng khó khăn về tài chính và trao một cái loa cho một số người hoài nghi NFT lớn nhất. Không gian rộng lớn hơn cũng vẫn đang quay cuồng vì hậu quả của vụ sụp đổ trị giá 60 tỷ đô la của hai mã thông báo lớn vào tháng trước.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan