03:40 03-01-2022 345 lượt xem

Số lượng sản xuất và giao xe Tesla TSLA Q4 2021

Số lượng sản xuất và giao xe Tesla TSLA Q4 2021

Khách tham quan ngắm nhìn chiếc xe điện Tesla Model Y do Trung Quốc sản xuất tại triển lãm Auto Shanghai 2021 ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 27 tháng 4 năm 2021.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hôm Chủ nhật, Tesla cho biết họ đã giao 308.600 xe điện trong quý 4 năm 2021, đánh bại kỷ lục quý trước đó cũng như kỳ vọng của các nhà phân tích. Nhà sản xuất ô tô này đã sản xuất tổng cộng 305.840 chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện trong cùng thời kỳ.

Trong cả năm, Tesla đã giao được 936.172 xe, tăng 87% so với năm 2020 khi công ty báo cáo lợi nhuận hàng năm đầu tiên từ việc giao xe là 499.647.

Trong quý 3 năm 2021, lượng giao xe đạt 241.300, quý tốt nhất trước đó của Tesla.

Theo một thống nhất được tổng hợp bởi FactSet, các nhà phân tích Phố Wall đã dự đoán Tesla sẽ giao hàng 267.000 chiếc trong quý 4 và 897.000 chiếc cho cả năm 2021.

Doanh số giao hàng là con số gần đúng nhất về doanh số được báo cáo bởi công ty sản xuất ô tô điện của CEO Elon Musk.

Tesla kết hợp số lượng giao hàng cho các loại xe Model S và X giá cao hơn và xe Model 3 và Y giá thấp hơn. Công ty không chia nhỏ doanh số hoặc số lượng sản xuất theo khu vực.

Số lượng giao hàng của mẫu sedan Model S hàng đầu và mẫu SUV cánh chim ưng Model X chỉ chiếm dưới 3% tổng số xe giao hàng của Tesla trong năm 2021. Số lượng giao hàng Model 3 và Model Y lên tới 296.850 chiếc trong quý cuối cùng của năm 2021 và 911.208 chiếc cho cả năm.

Tesla sản xuất xe Model 3 và Model Y tại nhà máy ở Thượng Hải và Fremont, California, nhưng chỉ sản xuất Model X và S ở Fremont.

Thu hồi sự thiếu hụt

Tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2021 của Tesla, Musk đã than phiền về một năm được đánh dấu bởi các vấn đề chuỗi cung ứng khiến việc mua đủ vi mạch và các bộ phận không xác định khác gặp khó khăn.

Trong suốt năm thứ hai của đại dịch coronavirus toàn cầu, Tesla đã có thể tăng lượng giao xe bằng cách tăng cường sản xuất tại nhà máy đầu tiên ở nước ngoài ở Thượng Hải, và bằng cách thực hiện các thay đổi kỹ thuật đối với những chiếc xe mà họ sản xuất ở Fremont, California, để có thể loại bỏ một số bộ phận hoàn toàn.

Đáng chú ý, vào tháng 5, Tesla đã công bố loại bỏ cảm biến radar khỏi các xe Model 3 và Model Y được sản xuất cho khách hàng ở Bắc Mỹ. Những chiếc xe này hiện dựa vào hệ thống camera để kích hoạt các tính năng hỗ trợ người lái của Tesla như kiểm soát hành trình điều chỉnh giao thông hoặc giữ làn đường tự động.

Nhìn về phía trước

Musk đã tuyên bố rằng ông muốn tăng doanh số bán xe của Tesla lên 20 triệu chiếc mỗi năm trong vòng 9 năm tới. Để theo đuổi sự tăng trưởng đó, Tesla đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất mẫu crossover Model Y tại nhà máy mới ở Austin, Texas trong năm nay. Nó có mục đích mở một nhà máy khác ở Brandenburg, Đức, sau đó.

Công ty gần đây đã chuyển trụ sở chính đến Texas. Giám đốc điều hành đã công bố kế hoạch vào tháng 10 và Tesla chính thức công bố kế hoạch này vào đầu tháng 12.

Tháng trước, Musk viết trên Twitter, nơi ông có khoảng 68,4 triệu người theo dõi, “Giga Texas là khoản đầu tư 10 tỷ đô la + theo thời gian, tạo ra ít nhất 20k việc làm trực tiếp và 100k việc làm gián tiếp.” Theo hồ sơ công khai, Tesla có kế hoạch chi 1,6 tỷ USD cho nhà máy ở Austin, Texas, trong giai đoạn đầu hiện đang được tiến hành.

Bất chấp những tiến bộ và tham vọng ở Texas, Tesla đã trì hoãn kế hoạch bắt đầu sản xuất số lượng lớn Cybertruck, một chiếc bán tải góc cạnh khác biệt, cho đến năm 2023. Dòng xe bán tải và Roadster cải tiến của công ty vẫn đang trong quá trình hoạt động.

Triển vọng ngành

Công ty hiện thống trị doanh số bán xe điện chạy bằng pin ở Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Nhưng nó được cho là sẽ mất thị phần nói chung khi các đối thủ cạnh tranh tung ra các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của riêng họ.

Ví dụ, Toyota đã nói với các nhà đầu tư rằng họ sẽ đầu tư 35 tỷ USD để đưa 30 chiếc xe chạy pin ra mắt vào năm 2030. Rivian gần đây đã bắt đầu giao xe bán tải chạy pin và SUV của mình. Và Ford đã ngừng nhận đặt trước mẫu xe bán tải chạy điện F-150 Lightning của mình sau khi nhận được 200.000 đơn đặt hàng.

Doanh số bán hàng của Tesla vẫn được kỳ vọng sẽ tăng cùng với nhu cầu xe điện nói chung, một phần được thúc đẩy bởi điều tiết khí hậu.

Với hy vọng giảm thiểu ô nhiễm không khí do giao thông vận tải, các bang bao gồm California và New York, đang theo bước chân của một số quốc gia và thành phố châu Âu, bằng cách ấn định ngày cấm bán hầu hết các loại xe chạy bằng khí đốt.

Theo dự báo từ Alix Partners, đến năm 2030, khoảng 24% số xe mới được bán trên toàn thế giới có khả năng sử dụng hoàn toàn bằng điện.

CNBC’s Jessica Bursztynsky và Jordan Novet đã đóng góp báo cáo.

CHỈNH SỬA: Bài báo này đã được cập nhật để cho thấy rằng Tesla sản xuất xe Model 3 và Model Y tại nhà máy của họ ở Thượng Hải và ở Fremont, California, nhưng chỉ sản xuất Model X và Y ở Fremont.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan