19:17 12-05-2022 183 lượt xem

SoftBank có kế hoạch giữ phần lớn cổ phần sau khi Arm IPO

SoftBank có kế hoạch giữ phần lớn cổ phần sau khi Arm IPO

Masayoshi Son phát biểu trong một buổi thông báo chung với Toyota Motor về việc thực hiện liên doanh mới để phát triển các dịch vụ di chuyển tại Tokyo vào tháng 10 năm 2018.

Alessandro Di Ciommo | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Tập đoàn công nghệ Nhật Bản SoftBank dự định giữ phần lớn cổ phần trong nhà thiết kế chip Arm của Anh khi niêm yết công ty thông qua đợt phát hành lần đầu ra công chúng.

Masayoshi Son, Giám đốc điều hành của SoftBank, đã xác nhận tin tức này vào thứ Năm sau một báo cáo từ Bloomberg vào tháng trước trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Son nói rằng SoftBank có kế hoạch niêm yết Arm càng sớm càng tốt, nhưng ông nói thêm rằng công ty sẵn sàng chờ đợi nếu thị trường chứng khoán tiếp tục biến động. Vào tháng 2, Son cho biết Arm có thể sẽ được niêm yết trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Tỷ phú từ chối bình luận về mức định giá mà ông đang tìm kiếm cho Arm, người có kiến ​​trúc chip tiết kiệm năng lượng được sử dụng trong hầu hết các điện thoại thông minh trên thế giới và nhiều sản phẩm khác.

SoftBank đã định bán Arm cho gã khổng lồ chip của Mỹ Nvidia với giá 40 tỷ USD nhưng thương vụ này đã bị hủy bỏ vào tháng 3 trong bối cảnh các cơ quan quản lý cạnh tranh ở Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Anh giám sát chặt chẽ.

Về nơi SoftBank sẽ niêm yết Arm, Son trước đây đã nói rằng anh ấy dự định đưa công ty ra đại chúng ở New York, nơi có sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq tập trung vào công nghệ.

Tuy nhiên, chính phủ Vương quốc Anh muốn Arm được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn.

Thủ tướng Boris Johnson đã gửi một lá thư tới SoftBank thúc giục công ty xem xét niêm yết Arm tại quê nhà, theo một báo cáo từ The Financial Times vào đầu tháng này. SoftBank từ chối bình luận khi được hỏi về bức thư.

Các nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu SoftBank có thể kiếm được nhiều tiền thông qua IPO thay vì bán cổ phiếu hay không.

SoftBank đã báo cáo khoản lỗ kỷ lục tại đơn vị đầu tư Quỹ Tầm nhìn của mình vào thứ Năm khi cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng và sau cuộc đàn áp quy định của Bắc Kinh.

Quỹ Tầm nhìn đã công bố khoản lỗ 3,5 nghìn tỷ yên (27,4 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3, khoản lỗ lớn nhất kể từ khi quỹ đầu tư bắt đầu vào năm 2017.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan