13:42 08-08-2022 43 lượt xem

SoftBank Vision Fund lỗ 21,6 tỷ USD hàng quý

SoftBank Vision Fund lỗ 21,6 tỷ USD hàng quý

Quỹ Tầm nhìn của SoftBank, đứa con tinh thần của người sáng lập công ty Masayoshi Son, đã phải đối mặt với một số khó khăn bao gồm sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ do lãi suất tăng, thị trường Trung Quốc khó khăn và địa chính trị.

Kentaro Takahash | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

SoftBank đã công bố một trong những khoản lỗ lớn nhất của mình tại đơn vị đầu tư Quỹ Tầm nhìn trong quý đầu tiên tài chính của mình, khi cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị giảm giá trong bối cảnh lãi suất tăng.

Quỹ Tầm nhìn của gã khổng lồ Nhật Bản đã lỗ 2,93 nghìn tỷ Yên Nhật (21,68 tỷ USD) trong quý tháng Sáu. Đây là khoản lỗ hàng quý lớn thứ hai đối với Quỹ Tầm nhìn.

Điều đó góp phần khiến SoftBank lỗ ròng 3,16 nghìn tỷ yên trong quý so với mức lãi 761,5 tỷ yên trong cùng kỳ năm ngoái.

Quỹ Tầm nhìn của SoftBank, bắt đầu đầu tư vào các công ty công nghệ vào năm 2017, đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của các cổ phiếu tăng trưởng cao do lạm phát tràn lan khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác phải tăng lãi suất.

Masayoshi Son, người sáng lập thẳng thắn của SoftBank và chủ mưu đằng sau Quỹ Tầm nhìn, cho biết vào tháng 5, công ty sẽ chuyển sang chế độ “phòng thủ” và “thận trọng” hơn với tốc độ đầu tư sau khi công bố khoản lỗ kỷ lục 3,5 nghìn tỷ yên Nhật tại đơn vị đầu tư. cho năm tài chính cuối cùng.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan