08:30 02-06-2022 155 lượt xem

Solana bị ngừng hoạt động lần thứ hai trong tháng, khiến giá lao dốc

Solana bị ngừng hoạt động lần thứ hai trong tháng, khiến giá lao dốc

Biểu trưng của nền tảng tiền điện tử Solana.

Jakub Porzycki | NurPhoto qua | những hình ảnh đẹp

Solana, một trong những tiền điện tử lớn nhất sau bitcoin và ether, đã giảm hơn 12% vào thứ Tư khi blockchain của nó bị ngừng hoạt động lần thứ hai trong tháng trước.

Trình xác thực trong mạng đã không xử lý các khối mới trong vài giờ. Do đó, các ứng dụng được xây dựng trên blockchain của Solana đã được sử dụng ngoại tuyến.

Trạng thái Solana của tài khoản Twitter gắn cờ sự cố vào khoảng 1 giờ chiều đông. Để khắc phục sự cố ngừng hoạt động mới nhất này, trình xác thực phải khởi động lại, làm theo hướng dẫn được liên kết với từ cùng một tài khoản Twitter nàysau đó cho biết thời gian ngừng hoạt động kéo dài bốn giờ rưỡi.

Trong những năm gần đây, Solana đã thu hút được sự chú ý trong hệ sinh thái NFT và DeFi vì nó rẻ hơn và sử dụng nhanh hơn ethereum. Các quy trình blockchain của nó 50.000 giao dịch mỗi giâyvà chi phí trung bình cho mỗi giao dịch của nó là $ 0,00025, theo trang web của nó. Ethereum chỉ có thể xử lý khoảng 13 giao dịch mỗi giây và phí giao dịch về cơ bản đắt hơn so với Solana.

Các nhà đầu tư tập trung phần lớn vào ethereum đã bắt đầu đa dạng hóa sang Solana và các blockchain thay thế khác trong đợt khởi động tiền điện tử năm ngoái và Solana đã đóng một đợt bán mã thông báo riêng trị giá 314 triệu đô la do Andreessen Horowitz và Polychain Capital dẫn đầu vào tháng 6 năm 2021.

Nhưng một năm rưỡi qua đã không có sự đánh đổi nào vì mạng blockchain đã bị nhiều lần ngừng hoạt động. Gần đây nhất, vào ngày 1 tháng 5, Solana đã bị khóa trong vài giờ trước khi nó được đưa trở lại trực tuyến tương tự sau khi khởi động lại mạng trình xác thực của nó.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan