22:08 05-08-2022 71 lượt xem

SolarEdge lên kế hoạch tăng thị phần ở châu Âu như thế nào

SolarEdge lên kế hoạch tăng thị phần ở châu Âu như thế nào

Cổ phiếu của SolarEdge giảm trong tuần này sau khi kết quả kinh doanh quý II của công ty cho thấy biên lợi nhuận từ việc đóng cửa nhà máy, chi phí vận tải cao hơn và tiền tệ gặp khó khăn do đồng Euro suy yếu.

Nhưng Giám đốc tài chính Ronen Faier của SolarEdge cho biết tỷ suất lợi nhuận thấp hơn bây giờ là cái giá phải trả cho sự tăng trưởng dài hạn trong một thị trường nơi nhu cầu đang tăng vọt.

Ông nói với CNBC: “Chúng tôi có nhu cầu vượt xa bất cứ điều gì mà chúng tôi có thể lên kế hoạch, mong đợi và thậm chí phát triển.

SolarEdge báo cáo doanh thu kỷ lục 727,8 triệu đô la trong quý thứ hai, hơi thiếu so với con số 730,7 triệu đô la mà các nhà phân tích khảo sát của StreetAccount đang kêu gọi.

Tỷ suất lợi nhuận gộp không phải GAAP của công ty đạt 26,7% trong quý gần nhất, giảm từ 33,9% trong cùng quý năm trước. Trong quý hiện tại, công ty dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận gộp của mình sẽ từ 26% đến 29%.

Cổ phiếu giảm 19% vào thứ Tư khi các nhà đầu tư phản ứng với hướng dẫn nhẹ nhàng. Cổ phiếu đã tăng trở lại vào thứ Năm và thứ Sáu, nhưng vẫn thấp hơn 10% trong tuần. Tuy nhiên, trong tháng trước, cổ phiếu đã tăng 17%.

Faier lưu ý rằng khoảng 47% doanh thu của công ty đến từ châu Âu, có nghĩa là công ty đã tiếp xúc khá nhiều với việc đồng Euro đang giảm giá. Ngoài ra, một nhà máy ở Trung Quốc đã phải tạm thời đóng cửa trong thời gian Covid khóa cửa nghiêm ngặt của đất nước, làm đình trệ sản xuất vào thời điểm chuỗi cung ứng đã thắt chặt.

Với nỗ lực hoàn thành các đơn đặt hàng kịp thời, SolarEdge cuối cùng đã chọn vận chuyển một số hàng hóa qua đường hàng không, đắt gấp mười lần so với vận chuyển bằng đường biển.

Các giám đốc điều hành của công ty coi đây là một quyết định kinh doanh dài hạn khôn ngoan. Ngoài việc thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng bằng cách tuân thủ lịch trình giao hàng, đó là một cách để duy trì thị phần trong một thị trường siêu cạnh tranh.

“Thị trường không tồn tại trong chân không”, Faier nói và mô tả đây là “cuộc chiến về thị phần.”

Châu Âu: khu vực tăng trưởng quan trọng

Tăng trưởng ở châu Âu là một cơ hội lớn cho các công ty năng lượng mặt trời khi khối này đang cố gắng thoát khỏi sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga. Liên minh châu Âu đã đặt ra kế hoạch mở rộng nhanh chóng năng lượng tái tạo thông qua Kế hoạch REPowerEU của mình. Riêng Đức dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lần tỷ lệ lắp đặt năng lượng mặt trời hàng năm trong vòng hai năm, khiến nước này lớn hơn thị trường Mỹ, theo Faier.

Khi giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục, năng lượng mặt trời cũng là một cách để người tiêu dùng giảm bớt gánh nặng lạm phát.

“Bạn muốn trở nên thật mạnh mẽ trong những thị trường đã sẵn sàng cho sự phát triển rất tốt đẹp trong tương lai”, Faier nói.

SolarEdge không phải là công ty duy nhất tìm cách nắm bắt cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu. Đối thủ cạnh tranh Enphase đã chứng kiến ​​doanh thu quý II từ châu Âu tăng 69% so với quý trước.

Giám đốc điều hành Enphase Badri Kothandaraman cho biết ông nghĩ rằng bộ phận quốc tế của công ty sẽ tăng trưởng từ 20% doanh thu của công ty hiện nay lên khoảng 50% trong vài năm tới, chủ yếu là do sự mở rộng của châu Âu.

Việc tiếp cận nhà khách hàng đặc biệt quan trọng khi các công ty năng lượng mặt trời – bao gồm SolarEdge và Enphase – tìm cách cung cấp nhiều sản phẩm hơn. Trong một nỗ lực hướng tới điện khí hóa toàn bộ ngôi nhà, việc đưa sản phẩm đầu tiên đó vào cửa có thể có nghĩa là khách hàng sử dụng cùng một công ty cho hệ thống pin dự phòng và bộ sạc EV chẳng hạn.

Gói khí hậu Mỹ: chất xúc tác cho sản xuất trong nước?

Mùa thu nhập và thông báo bất ngờ rằng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y., và Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW.V., đã đồng ý về nguồn tài trợ khí hậu mới đã làm rung chuyển các kho dự trữ năng lượng mặt trời sau một thời gian hoạt động mờ nhạt. Invesco Solar ETF đã tăng 16% so với tháng trước và hiện có màu xanh lục vào năm 2022.

Faier cho biết nếu được thông qua, gói sẽ mang lại sự ổn định rất cần thiết cho thị trường. Dự luật đề xuất mở rộng Tín dụng thuế đầu tư, vốn là công cụ cho sự tăng trưởng của ngành năng lượng mặt trời, trong 10 năm. ITC được gia hạn lần cuối vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu ngừng hoạt động vào cuối năm nay.

Dự luật được đề xuất, được gọi là Đạo luật Giảm lạm phát, cũng tìm cách thúc đẩy sản xuất trong nước. Faier cho biết những ưu đãi trong dự luật có thể lần đầu tiên khiến hoạt động sản xuất ở Mỹ trở nên đáng giá về mặt kinh tế. Công ty hiện có các cơ sở ở Mexico, Trung Quốc và các nơi khác

Cuối cùng, ông cho rằng triển vọng có vẻ thuận lợi trong tương lai khi cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu và hóa đơn điện tăng cao thúc đẩy người tiêu dùng, doanh nghiệp và các công ty tiện ích sử dụng năng lượng mặt trời. Ông nói: “Chúng ta đang sống trong một thời đại có lợi cho những công ty như chúng ta.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan