23:36 02-06-2022 185 lượt xem

Song sinh Winklevoss ‘Gemini cắt 10%, cho biết’ mùa đông tiền điện tử ‘đang ở đây

Song sinh Winklevoss ‘Gemini cắt 10%, cho biết’ mùa đông tiền điện tử ‘đang ở đây

Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss (LR), những người sáng tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Trust Co. trên sân khấu tại Hội nghị Bitcoin 2021, một hội nghị tiền điện tử được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Mana ở Wynwood vào ngày 4 tháng 6 năm 2021 ở Miami, Florida.

Joe Raedle | những hình ảnh đẹp

Tỷ phú bitcoin Cameron và Tyler Winklevoss đang sa thải 10% lực lượng lao động tại Gemini, công ty đầu tiên cho sàn giao dịch và giám sát tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Cặp song sinh này đã thông báo trong một bài đăng trên blog vào sáng thứ Năm rằng ngành công nghiệp này đang ở trong một “giai đoạn thu hẹp” được gọi là “mùa đông tiền điện tử”, vốn đã “thêm vào bởi tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô và địa chính trị hiện tại.”

“Chúng tôi không đơn độc,” bản ghi nhớ tiếp tục. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase gần đây đã báo cáo rằng doanh thu đã giảm 27% so với một năm trước, cũng như mức sử dụng tổng thể.

Đó là một vài tuần tàn bạo đối với thị trường tiền điện tử. Nửa nghìn tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi vốn hóa thị trường của ngành khi terraUSD, một trong những stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ phổ biến nhất, đã phát nổ gần như chỉ sau một đêm. Không rõ liệu lộ trình gần đây này có đánh dấu mùa đông tiền điện tử tiếp theo hay không (thị trường gấu kéo dài nhiều năm xảy ra theo chu kỳ đối với loại tài sản tiền điện tử), mặc dù việc giảm khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử là một dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đang đi theo hướng đó .

Cái gọi là mùa đông tiền điện tử cuối cùng diễn ra từ năm 2018 đến mùa thu năm 2020 khi giá trị của tiền điện tử sụt giảm và rất nhiều đợt sa thải.

Gemini – xuất hiện từ năm 2014 và được định giá 7,1 tỷ đô la tính đến vòng tài trợ cuối cùng – có 1.033 nhân viên trong biên chế, theo Pitchbook, tức là khoảng 100 nhân viên bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải ngày nay. CNBC đã liên hệ với Gemini để hỏi con số chính xác, nhưng nhóm báo chí từ chối bình luận ngoài bài đăng trên blog.

Đối với các bước tiếp theo, Gemini đã đóng cửa các văn phòng thực của mình hôm nay để bảo vệ quyền riêng tư của nhân viên. Các thành viên trong nhóm bị ảnh hưởng sẽ nhận được lời mời trên lịch cho các cuộc trò chuyện riêng lẻ về các gói tách biệt và lợi ích chăm sóc sức khỏe. Vào thứ Sáu, những nhân viên còn lại sẽ tham gia vào một “cuộc họp toàn công ty” để nói về tương lai của công ty.

Bản ghi nhớ nói rằng Gemini chỉ muốn tập trung vào các sản phẩm quan trọng đối với sứ mệnh của nó – và các trưởng nhóm sẽ đánh giá xem nhóm của họ có “phù hợp” với “điều kiện thị trường hiện tại, hỗn loạn có khả năng tồn tại trong một thời gian không.”

“Hôm nay là một ngày khó khăn, nhưng một ngày sẽ khiến Song Tử tốt hơn về lâu dài”, hai anh em viết trong bản ghi nhớ toàn nhân viên.

Các công ty khởi nghiệp fintech khác như Robinhood và BitMEX gần đây đã cắt giảm nhân sự.

Nhưng ngay cả khi các công ty tiền điện tử hỗ trợ danh sách của họ, các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục đổ tiền vào hệ sinh thái tiền điện tử. Andreessen Horowitz gần đây đã công bố một quỹ mới trị giá 4,5 tỷ đô la dành riêng cho việc hỗ trợ các công ty tiền điện tử và blockchain, và Binance Labs (chi nhánh liên doanh của công ty) đã huy động được 500 triệu đô la cho một quỹ chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Web3.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan