03:54 10-03-2022 198 lượt xem

Sony đình chỉ toàn bộ doanh số bán PlayStation ở Nga vì chiến tranh Ukraine

Sony đình chỉ toàn bộ doanh số bán PlayStation ở Nga vì chiến tranh Ukraine

Một game thủ chơi trên máy chơi game Playstation 5 của Sony tại nhà riêng ở Seoul.

Yelim Lee | AFP qua Getty Images

Sony đã ngừng bán máy chơi game và phần mềm PlayStation ở Nga, trở thành thương hiệu lớn mới nhất rút khỏi đất nước vì chiến tranh Ukraine.

Quyết định của Sony là một trong những động thái quan trọng nhất của ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Các chuyên gia cho rằng công ty có sự hiện diện lớn nhất ở Nga so với bất kỳ nhà sản xuất máy chơi game nào.

Lewis Ward, trưởng bộ phận chơi game tại công ty nghiên cứu IDC, cho biết: “PlayStation có cơ sở được lắp đặt lớn nhất, vì vậy nếu một công ty trong lĩnh vực console có sự lựa chọn đặc biệt khó khăn từ góc độ tài chính thuần túy thì đó là Sony”.

Một đại diện của đơn vị trò chơi điện tử của Sony cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng công ty đã đình chỉ tất cả các lô hàng phần mềm và phần cứng trong nước, cũng như việc ra mắt tựa game đua xe mới Gran Turismo 7. Cửa hàng PlayStation cũng sẽ không còn khả dụng ở Nga.

Công ty cho biết: “Sony Interactive Entertainment (SIE) tham gia cùng cộng đồng toàn cầu trong việc kêu gọi hòa bình ở Ukraine”.

“Để hỗ trợ viện trợ nhân đạo, Tập đoàn Sony Group đã công bố khoản tài trợ 2 triệu USD cho Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) và tổ chức phi chính phủ quốc tế Save the Children, để hỗ trợ các nạn nhân của thảm kịch này.”

Một loạt thương hiệu lớn, từ McDonald’s đến Coca-Cola, đã tạm ngừng hoạt động tại Nga trong bối cảnh nước này phản đối kịch liệt xâm lược Ukraine.

Tuần trước, thế giới trò chơi điện tử bắt đầu thực hiện các bước cắt đứt quan hệ với Nga. CD Projekt, nhà sản xuất trò chơi khoa học viễn tưởng Cyberpunk 2077 và Electronic Arts, cho biết họ sẽ chặn mọi hoạt động bán trò chơi và nội dung ở Nga và Belarus.

Trong khi đó, Microsoft cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động bán sản phẩm và dịch vụ mới của mình tại Nga, bao gồm cả máy chơi game Xbox, phần mềm và dịch vụ đăng ký. Epic Games, studio đứng sau Fortnite, tiếp theo vào thứ Bảy, nói rằng họ “ngừng thương mại với Nga trong các trò chơi của chúng tôi.”

Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng Ukraine, trước đó đã kêu gọi Microsoft và Sony khóa tất cả các tài khoản của Nga và Belarus, đồng thời hủy bỏ mọi sự kiện đã được lên kế hoạch ở hai nước.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan