19:37 29-03-2022 143 lượt xem

Sony ra mắt dịch vụ đăng ký PlayStation Plus mới để đối đầu với Microsoft

Sony ra mắt dịch vụ đăng ký PlayStation Plus mới để đối đầu với Microsoft

Trong hình minh họa này, logo PlayStation 5 được hiển thị trên điện thoại thông minh.

Mateusz Slodkowski | Hình ảnh SOPA | LightRocket qua Getty Images

Sony chuẩn bị tung ra dịch vụ đăng ký trò chơi điện tử mới vào mùa hè này, tìm cách thúc đẩy doanh số bán máy chơi game PlayStation của mình và cạnh tranh với một sản phẩm tương tự từ Microsoft.

Công ty cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ gói các dịch vụ PlayStation Plus và PlayStation Now hiện có của mình thành một dịch vụ đăng ký duy nhất có tên là PlayStation Plus. PlayStation Plus mới sẽ đến vào tháng 6 và có ba cấp độ:

  • gói cơ bản, PS Plus Essential sẽ cung cấp cho người chơi hai trò chơi miễn phí mỗi tháng, lưu trữ đám mây cho các trò chơi đã lưu và quyền truy cập vào nhiều người chơi trực tuyến. Nó có giá 10 đô la một tháng, 25 đô la mỗi quý hoặc 60 đô la cho đăng ký hàng năm.
  • Một bước trên Essential là PS Plus Extra, đi kèm với tất cả các đặc quyền giống như Essential nhưng bao gồm tuyển chọn 400 trò chơi PlayStation 4 và PlayStation 5 có thể tải xuống. Nó có giá 15 đô la hàng tháng, 40 đô la hàng quý hoặc 100 đô la một năm.
  • gói đắt nhất là PS Plus Premium. Phần mềm này bao gồm nhiều hơn 340 trò chơi so với Extra và cho phép người chơi phát trực tuyến tuyển chọn các trò chơi PS, PS2, PSP, PS3, PS4 và PS5 qua internet. PS Plus Premium sẽ có giá 18 đô la một tháng, 50 đô la mỗi quý hoặc 120 đô la mỗi năm.

Động thái này được những người trong ngành coi là phản ứng của Sony đối với Xbox Game Pass, một dịch vụ đăng ký trò chơi phổ biến của Microsoft cho phép người dùng tải xuống và phát trực tuyến một loạt các trò chơi khác nhau.

Microsoft đang chi lớn cho Game Pass, mua lại các nhà phát hành trò chơi điện tử lớn như Activision Blizzard và Bethesda với tổng số tiền 76 tỷ USD để đưa các tựa game nổi tiếng của họ lên dịch vụ.

Microsoft Game Pass được xem giống như “Netflix dành cho trò chơi”. Nó cho phép game thủ chơi trò chơi điện tử trên điện thoại, PC hoặc Xbox console thông qua đám mây, xóa bỏ nhu cầu về phần cứng đắt tiền.

Dịch vụ PS Plus Premium của Sony sẽ cho phép người dùng truyền trực tuyến trò chơi đến PC của họ cũng như PS4 và PS5. Người chơi cũng sẽ có thể chơi thử một số trò chơi trong thời gian giới hạn trước khi quyết định mua chúng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan