17:38 05-01-2022 108 lượt xem

Sony trêu chọc tai nghe thực tế ảo PlayStation VR2 mới

Sony trêu chọc tai nghe thực tế ảo PlayStation VR2 mới

Một người phụ nữ đóng vai ASTRO BOT Rescue Mission tại màn hình Playstation VR tại Triển lãm Sony tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas trong thời gian diễn ra CES 2019 ở Las Vegas vào ngày 9 tháng 1 năm 2019.

David McNew | AFP | những hình ảnh đẹp

Sony đã công bố thông tin chi tiết mới về tai nghe thực tế ảo thế hệ tiếp theo của mình và hé lộ trải nghiệm sẽ như thế nào trong bản demo cho một trò chơi PlayStation sắp ra mắt.

Tại sự kiện công nghệ CES ở Las Vegas, CEO Jim Ryan của Sony Interactive Entertainment đã xác nhận phần cứng mới của hãng sẽ có tên PlayStation VR2, thay thế cho người tiền nhiệm PS VR. Tai nghe sẽ hoạt động với bảng điều khiển PlayStation 5 của Sony, được phát hành vào cuối năm 2020.

PS VR2 sẽ đi kèm với màn hình OLED hỗ trợ độ phân giải 4K, cũng như bộ điều khiển mới có tên PS VR2 Sense, theo một bài đăng trên blog được Sony công bố hôm thứ Ba. Nó sẽ liên kết với PS5 thông qua một dây duy nhất.

Hệ thống cũng sẽ có công nghệ theo dõi mắt ảnh hưởng đến cách người chơi tương tác với trò chơi và một động cơ tích hợp với rung để tạo phản hồi tai nghe.

Mặc dù Sony không tiết lộ tai nghe mới của họ sẽ trông như thế nào, nhưng công ty đã sớm đưa ra cái nhìn về trải nghiệm trong trò chơi, giới thiệu đoạn giới thiệu cho một trò chơi mới có tên là Horizon: Call of the Mountain.

Trò chơi lấy bối cảnh trong cùng một thế giới với thương hiệu game nhập vai hành động bom tấn Horizon của Sony, nơi người chơi chiến đấu với những cỗ máy giống khủng long trong một thế giới hậu khải huyền.

Loạt phim bắt đầu với Horizon Zero Dawn vào năm 2017 và Sony sẽ phát hành phần tiếp theo có tên Horizon Forbidden West vào tháng tới.

Việc tiết lộ phần cứng PS VR2 của Sony đặc biệt đúng lúc khi công ty mẹ của Facebook là Meta và những người khác cố gắng tận dụng một xu hướng mới sôi nổi trong công nghệ – “metaverse”. Đó là một loại trải nghiệm ảo được chia sẻ trong đó người dùng có thể làm việc, giải trí và tương tác với nhau. Nhiều lần lặp lại của metaverse kết hợp công nghệ VR.

Meta đã đổi tên thương hiệu từ Facebook vào năm ngoái theo hướng xoay trục sang metaverse. Tai nghe Oculus Quest 2 VR của nó là một món quà phổ biến trong những ngày lễ, với ứng dụng Oculus chính đứng đầu bảng xếp hạng trên App Store của Apple vào Ngày Giáng sinh.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại về mức độ an toàn của metaverse. Hầu hết các hệ thống VR đều thiếu sự kiểm soát của phụ huynh và các ứng dụng như VRChat có rất nhiều hành vi lạm dụng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan