05:31 04-05-2022 186 lượt xem

SpaceX mở rộng trang trại năng lượng mặt trời tại cơ sở phóng Boca Chica, Texas

SpaceX mở rộng trang trại năng lượng mặt trời tại cơ sở phóng Boca Chica, Texas

Cơ sở Starbase của SpaceX ở Boca Chica, Texas.

Michael Sheetz | CNBC

SpaceX đang mở rộng trang trại năng lượng mặt trời tại Starbase ở Boca Chica, Texas, theo các tài liệu do CNBC thu được từ Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ.

Các tài liệu của FWS, được biết đến như một dự thảo hội nghị và ý kiến ​​sinh học (BCO), tiết lộ rằng SpaceX đang tăng quy mô của trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ lên 1,7 mẫu Anh, tương đương khoảng 30%, khiến mảng năng lượng mặt trời có tổng diện tích là 7,1 mẫu Anh. Công ty đã bắt đầu giải phóng mặt bằng và san lấp mặt bằng để thi công tại công trường.

Công ty vũ trụ của Elon Musk đã sử dụng các tấm pin mặt trời và pin lớn tại cơ sở phóng thẳng đứng Nam Texas để cung cấp điện cho các hoạt động hàng ngày. Nó cũng vận hành một nhà máy điện khí tự nhiên ở Boca Chica.

Tính đến cuối năm 2021, trang trại năng lượng mặt trời ở đó có diện tích 5,4 mẫu Anh và cung cấp khoảng 1 MW điện, với pin 3,87 MW giờ để lưu trữ năng lượng theo BCO.

Việc mở rộng đang được tiến hành, với việc xây dựng dự kiến ​​sẽ diễn ra trong hai năm, sẽ cung cấp thêm 750 kilowatt điện cho tổng cộng 1,6 MW năng lượng và một hệ thống pin bổ sung cho phép lưu trữ lên đến 8 MW-giờ, các tài liệu cho biết.

Họ cũng chỉ ra rằng SpaceX đang sử dụng các tấm pin do nhà sản xuất Trung Quốc Trina Solar sản xuất tại cơ sở phóng chứ không phải tấm quang điện do Tesla sản xuất, mảng kinh doanh xe điện và năng lượng cũng do Musk dẫn đầu.

Tuy nhiên, pin cho trang trại năng lượng mặt trời là hệ thống lưu trữ năng lượng Power Pack của Tesla, được thiết kế cho các doanh nghiệp và tiện ích. Tesla cũng cung cấp một pin dân dụng, Powerwall và một hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô lưới được gọi là Megapack.

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, với đơn vị Powerpack làm nền tảng cho ra mắt bộ pin dành cho gia đình, doanh nghiệp và tiện ích.

những hình ảnh đẹp

Trong quý đầu tiên của năm 2022, một quý kỷ lục đối với Tesla nói chung, bộ phận năng lượng của công ty chiếm hơn 10% trong màu đỏ, với doanh thu 616 triệu đô la (và chi phí doanh thu là 688 triệu đô la).

Việc triển khai năng lượng mặt trời của Tesla đã giảm gần một nửa xuống còn 48 MW so với cùng kỳ năm 2021. Nhưng mảng kinh doanh pin đã bù đắp được phần nào điều đó. Tesla đã triển khai 846 MWh hệ thống lưu trữ năng lượng pin lithium ion trong ba tháng đầu năm 2022, tăng 90% so với cùng kỳ năm trước đó.

Sự hợp tác giữa các công ty của Elon Musk không phải là mới, nhưng đã tăng nhẹ theo thời gian.

Như CNBC đã đưa tin trước đây, SpaceX không chỉ có CEO mà còn có các thành viên hội đồng quản trị trong quá khứ và hiện tại với Tesla. Vào năm 2020, SpaceX đã mua các hệ thống năng lượng, bộ phận, linh kiện và dịch vụ trị giá khoảng 4 triệu USD từ Tesla, bao gồm cả lao động.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan