23:56 17-06-2022 139 lượt xem

SpaceX sa thải nhân viên sau bức thư nội bộ chỉ trích CEO Elon Musk

SpaceX sa thải nhân viên sau bức thư nội bộ chỉ trích CEO Elon Musk

Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk tham gia vào một cuộc họp báo sau khi phóng bên trong khán phòng Báo chí tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida vào ngày 30 tháng 5 năm 2020, sau khi phóng sứ mệnh SpaceX Demo-2 của cơ quan này lên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

NASA / Kim Shiflett

SpaceX đã sa thải ít nhất 5 nhân viên có liên quan đến việc lan truyền một bức thư xung quanh công ty chỉ trích CEO Elon Musk, theo hai người quen thuộc với công ty từ chối nêu tên và email nội bộ từ Chủ tịch và COO Gwynne Shotwell.

Shotwell, trong một email toàn công ty hôm thứ Năm, cho biết SpaceX “đã chấm dứt một số nhân viên có liên quan” và gọi là “việc bỏ trống hàng nghìn người trong toàn công ty bằng các email không được yêu cầu lặp đi lặp lại” là không thể chấp nhận được, theo bản sao của email mà CNBC có được. Bức thư ngỏ, được báo cáo lần đầu tiên bởi The Verge, đã được lưu hành và ký bởi một số nhân viên SpaceX vào đầu tuần này.

“Chúng tôi có quá nhiều công việc quan trọng cần phải hoàn thành và không cần đến kiểu hoạt động thái quá này”, Shotwell viết, đồng thời cho biết thêm bức thư “khiến nhiều người trong công ty khó chịu và” khiến nhân viên cảm thấy khó chịu, bị đe dọa và bắt nạt. “

Bức thư được gửi tới các giám đốc điều hành của công ty, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, và mô tả hành vi công khai của tỷ phú là “nguồn thường xuyên gây mất tập trung và bối rối” cho các nhân viên SpaceX.

Thời báo New York lần đầu tiên đưa tin về các vụ nổ của SpaceX. SpaceX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Musk là cổ đông kiểm soát của công ty tư nhân, với sự tín nhiệm của ông sở hữu khoảng 78% cổ phần có quyền biểu quyết của SpaceX tính đến năm ngoái. Giám đốc điều hành đã tạo ra một nhân vật thường lập dị trong các khu vực công cộng, đặc biệt là trên Twitter, nơi ông đưa ra các bình luận và cập nhật về SpaceX và công ty xe điện của ông, Tesla.

Musk cho biết ông sử dụng Twitter để thể hiện bản thân, so sánh việc sử dụng dịch vụ của mình với cách “một số người sử dụng tóc của họ” và đang tìm cách mua lại công ty truyền thông xã hội.

Trong cuộc họp toàn tay trên Twitter hôm thứ Năm, Musk cho biết tự do ngôn luận là rất quan trọng đối với người dùng nền tảng – ngay cả khi một công ty thuộc quyền sở hữu tư nhân của anh ấy, như SpaceX.

Bức thư nội bộ của SpaceX cũng đề cập đến các cáo buộc hành vi sai trái tình dục gần đây chống lại Musk, được Business Insider đưa tin vào tháng trước. Báo cáo nói rằng Musk đã quấy rối tình dục một tiếp viên của SpaceX trong một chuyến bay riêng và công ty đã trả cho nhân viên này 250.000 USD vì sự im lặng của cô ấy.

Shotwell đã bảo vệ Musk sau những cáo buộc về hành vi sai trái, khi viết trong một email cho nhân viên rằng cô ấy tin rằng “những cáo buộc là sai sự thật.”

Trong email của mình hôm thứ Năm, Shotwell cho biết lãnh đạo SpaceX “tận tâm hơn trong việc đảm bảo chúng tôi có một môi trường làm việc tuyệt vời và ngày càng cải tiến hơn bất kỳ môi trường làm việc nào mà tôi từng thấy” trong sự nghiệp của cô. Bà cũng nhấn mạnh SpaceX có một ba vụ phóng dự kiến ​​”trong vòng 37 giờ” vào cuối tuần này, cũng như các công việc đang diễn ra để hỗ trợ Trạm Vũ trụ Quốc tế.

“Tôi xin lỗi vì sự phân tâm này,” Shotwell nói. “Hãy tập trung vào sứ mệnh SpaceX và sử dụng thời gian tại nơi làm việc để hoàn thành công việc tốt nhất của bạn.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan