07:49 26-08-2022 303 lượt xem

SpaceX và T-Mobile hợp tác để sử dụng vệ tinh Starlink

SpaceX và T-Mobile hợp tác để sử dụng vệ tinh Starlink

Giám đốc điều hành T-Mobile Mike Sievert và người sáng lập SpaceX Elon Musk công bố kế hoạch hợp tác vào ngày 25 tháng 8 năm 2022.

Ảnh chụp màn hình

Người sáng lập SpaceX, Elon Musk và Giám đốc điều hành T-Mobile Mike Sievert nói rằng các công ty của họ đang nỗ lực để “chấm dứt vùng chết trên thiết bị di động” và sẽ tung ra một dịch vụ di động mới được kích hoạt bởi vệ tinh thế hệ thứ hai của Starlink và băng thông T-Mobile.

Starlink bao gồm một mạng lưới các vệ tinh mà SpaceX đã phóng lên quỹ đạo Trái đất thấp và được thiết kế để cung cấp Internet tốc độ cao ở các địa điểm xa xôi trên toàn cầu. SpaceX đã phóng hơn 2.700 vệ tinh để hỗ trợ mạng lưới này.

Phát biểu tại cơ sở SpaceX ở Boca Chica, Texas vào tối thứ Năm, Sievert cho biết T-Mobile sẽ dành “một phần của phổ PCS băng tần trung của mình” để tích hợp vào vệ tinh Starlink được phóng vào năm tới.

Người dùng T-Mobile sẽ có thể sử dụng các ứng dụng nhắn tin, MMS và một số ứng dụng nhắn tin nhất định, từ các điểm ở xa trên 48 tiểu bang, Alaska, Puerto Rico và Hawaii và thậm chí là một số điểm ở vùng sâu vùng xa.

Cuối cùng, dịch vụ sẽ hoạt động với giọng nói, Sievert nói. T-Mobile có kế hoạch đưa dịch vụ này vào các gói di động phổ biến nhất của mình.

Musk cho biết dịch vụ này sẽ hoạt động với các vệ tinh thế hệ thứ hai của Starlink, những vệ tinh này có ăng ten rất lớn và sẽ có thể truyền trực tiếp đến điện thoại di động hoặc điện thoại di động. Trong một thảm họa tự nhiên, “Ngay cả khi tất cả các tháp di động được dỡ bỏ,” Musk nói,

Dịch vụ sẽ không yêu cầu người dùng di động phải có điện thoại mới.

Musk chỉ rõ, “Điều này sẽ không có loại băng thông mà một thiết bị đầu cuối Starlink sẽ có, nhưng điều này sẽ cho phép nhắn tin, nó sẽ cho phép hình ảnh và nếu không có quá nhiều người trong khu vực di động, bạn thậm chí có thể có một chút một đoạn video. ” Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi sẽ không còn đọc về những thảm kịch này đã xảy ra khi mọi người bị lạc, giá như họ có thể kêu cứu họ sẽ ổn.”

T-Mobile cũng sẽ cung cấp “chuyển vùng có đi có lại”, để khách đến Hoa Kỳ từ bên ngoài có thể sử dụng dịch vụ nếu họ cũng hợp tác với SpaceX để kích hoạt dịch vụ này trên toàn cầu. Musk và Sievert đã mời các hãng vận tải ở nước ngoài tham gia vào liên minh của họ.

Cổ phiếu của T-Mobile đã tăng một điểm vào thứ Năm ở mức $ 147,07 và đang có xu hướng cao hơn một chút sau vài giờ.

Như CNBC Pro đã báo cáo trước đó, các nhà phân tích của Morgan Stanley đã viết trong một lưu ý về lĩnh vực này trong tuần này rằng họ ưu tiên T-Mobile như một lựa chọn hàng đầu trong các dịch vụ viễn thông và họ “hy vọng T-Mobile sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị phần, thúc đẩy hàng đầu vượt trội- và tăng trưởng lợi nhuận, với việc mua lại có thể sẽ sớm bắt đầu. “

Michael Sheetz của CNBC đã đóng góp báo cáo.

Đây là một câu chuyện phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan