20:57 12-07-2022 115 lượt xem

Spotify mua Heardle, trò chơi âm nhạc lấy cảm hứng từ Wordle

Spotify mua Heardle, trò chơi âm nhạc lấy cảm hứng từ Wordle

Onur Dogman | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Ba, Spotify thông báo họ mua lại Heardle, một trò chơi đố về nhận dạng âm nhạc đã trở nên phổ biến trong năm qua, với số tiền không được tiết lộ.

Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy Spotify tiến xa hơn trong sứ mệnh trở thành một ứng dụng tương tác hơn, vì họ đầu tư vào video, phát trực tiếp và podcast trong nỗ lực đa dạng hóa các nguồn doanh thu của mình.

Heardle yêu cầu người dùng, mỗi ngày một lần, đoán một bài hát một lần dựa trên ghi chú mở đầu của nó. Người chơi có sáu cơ hội để tìm ra bài hát, với mỗi gợi ý cho người dùng thêm vài giây để giúp họ đoán. Nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, đó là bởi vì nó phần lớn được lấy cảm hứng từ Wordle, trò chơi đoán từ đố đã được The New York Times mua lại vào tháng Giêng.

Spotify nói rằng “hàng triệu” người chơi sử dụng Heardle, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào.

Giao diện của trò chơi sẽ được giữ nguyên, có nghĩa là nó sẽ tiếp tục là một trò chơi độc lập trên trang web của mình. Nó cũng sẽ tiếp tục miễn phí cho người chơi. Thay đổi duy nhất dường như bắt đầu từ thứ Ba, người chơi có thể nghe toàn bộ bài hát trên Spotify sau khi họ kết thúc trò chơi.

Trò chơi hiện đã có ở Mỹ, Anh, Ireland, Canada, Úc và New Zealand. Spotify cho biết họ có kế hoạch mở rộng sang nhiều thị trường hơn trong tương lai.

Thỏa thuận được đưa ra một tháng sau khi Giám đốc điều hành Spotify, Daniel Ek, cho biết tại ngày hội dành cho nhà đầu tư của Spotify rằng công ty đang tăng gấp đôi khả năng khám phá âm nhạc trong ứng dụng với nỗ lực thu hút nhiều người dùng hơn vào ứng dụng và giữ họ trên nền tảng.

Công ty cho biết: “Xa hơn nữa, chúng tôi cũng đang có kế hoạch tích hợp Heardle và các trải nghiệm tương tác khác đầy đủ hơn vào Spotify để cho phép những người yêu âm nhạc kết nối sâu hơn với các nghệ sĩ và thử thách bạn bè – và có một số niềm vui trong quá trình này”, công ty cho biết.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan