00:29 26-03-2022 307 lượt xem

Spotify rút khỏi Nga với lý do luật mới hạn chế quyền tự do ngôn luận

Spotify rút khỏi Nga với lý do luật mới hạn chế quyền tự do ngôn luận

Ứng dụng Spotify

Jaap Arriens | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Spotify hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ rút khỏi Nga hoàn toàn vì luật gần đây hạn chế hoạt động tin tức có thể khiến nhân viên và người nghe của streamer gặp rủi ro.

Quyết định rút khỏi Nga của Spotify nhấn mạnh sự cân bằng mà các công ty truyền thông phương Tây cần đạt được khi họ muốn cung cấp tin tức cho người dân Nga trong khi đối mặt với những thách thức đáng kể liên quan đến cuộc xâm lược Ukraine và môi trường kinh doanh của đất nước.

Spotify được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trình phát trực tuyến âm nhạc nhưng nó cũng lưu trữ và phân phối một loạt các podcast có nội dung chính trị.

Spotify trước đây đã ngừng cung cấp đăng ký Premium ở Nga nhưng dịch vụ miễn phí của nó vẫn khả dụng. Hồi đầu tháng, họ cho biết sẽ đóng cửa một văn phòng ở nước này và xóa nội dung trên các phương tiện truyền thông nhà nước của Nga.

“Spotify tiếp tục tin rằng điều cực kỳ quan trọng là cố gắng duy trì dịch vụ của chúng tôi hoạt động ở Nga để cung cấp tin tức và thông tin độc lập, đáng tin cậy trong khu vực. Thật không may, luật được ban hành gần đây tiếp tục hạn chế quyền truy cập thông tin, loại bỏ quyền tự do ngôn luận và hình sự hóa một số loại người phát ngôn của Spotify cho biết trong một tuyên bố có thể khiến sự an toàn của nhân viên Spotify và thậm chí cả thính giả của chúng tôi gặp rủi ro.

Các công ty công nghệ khác bao gồm Apple và Google đã rút lui và ngừng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ở Nga. Một số ngân hàng và thương hiệu bán lẻ như McDonald’s và Starbucks cũng đã ngừng hoạt động tại nước này sau khi nó xâm lược Ukraine vào tháng trước. Các công ty tiếp tục hoạt động trong nước phải đối mặt với những thách thức bao gồm dịch vụ thanh toán hạn chế, thách thức về hậu cần và đồng rúp yếu.

Nhưng quyết định của Spotify dựa nhiều hơn vào cuộc đàn áp gần đây của đất nước đối với tin tức và các phương tiện truyền thông khác có thể chiếu ánh sáng tiêu cực về cuộc chiến của Nga.

Một số tổ chức tin tức bằng tiếng Anh đã xem xét cách giữ an toàn cho các phóng viên và các nhân viên khác ở Nga để đối phó với luật “tin giả” của nước này cấm đưa tin độc lập một cách hiệu quả.

BBC đã đình chỉ các hoạt động của Nga vào đầu tháng này trước khi thông báo sẽ tiếp tục đưa tin. CNN và New York Times cũng đã thu hẹp nhân viên và hoạt động của họ ở nước này, và một số tờ báo đang gỡ bỏ các dòng nội dung của các phóng viên ở Nga.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan