20:04 09-12-2021 158 lượt xem

Sự cố AWS đã tàn phá khắp nước Mỹ như thế nào

Sự cố AWS đã tàn phá khắp nước Mỹ như thế nào

Các gói hàng di chuyển dọc theo băng chuyền tại trung tâm thực hiện của Amazon vào Thứ Hai Điện Tử ở Robbinsville, New Jersey, Hoa Kỳ, vào Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Không thể triệu hồi robot hút bụi. Các đơn đặt hàng của Whole Foods bất ngờ bị hủy bỏ. Các bộ phận trong hoạt động bán lẻ khổng lồ của Amazon dần đi vào bế tắc.

Amazon Web Services, nhà cung cấp công nghệ cơ sở hạ tầng đám mây hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, đã bị ảnh hưởng bởi sự cố lịch sử kéo dài hàng giờ đồng hồ vào thứ Ba. Các trang web phổ biến và các dịch vụ được sử dụng nhiều đã bị đánh sập ngoại tuyến, khiến người dùng tức giận và nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của các vấn đề có thể phát sinh do có quá nhiều hoạt động kinh tế phụ thuộc vào công nghệ chỉ từ một vài nhà cung cấp.

AWS kiểm soát 33% thị trường cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu trong quý II, theo Synergy Research Group, tiếp theo là Microsoft với 20% và Google là 10%. Doanh thu tại AWS đã tăng 39% trong quý thứ ba so với một năm trước đó lên 16,1 tỷ đô la, vượt qua mức tăng trưởng 15% của toàn bộ Amazon.

Sự cố ngừng hoạt động của Thứ Ba bắt đầu vào khoảng 11 giờ sáng theo giờ ET và hầu như đã được giải quyết vào tối Thứ Ba. Amazon xác nhận rằng các vấn đề về dịch vụ với khu vực Đông-Mỹ chính của AWS, nằm ở Bắc Virginia, đã gây ra sự cố cho nhà kho và mạng lưới giao hàng của họ. Công ty chưa cho biết điều gì đã gây ra sự cố ngừng hoạt động.

Amazon cho biết trung tâm thực hiện và các hoạt động giao hàng đã bị đình trệ ở một số khu vực ở Mỹ. Sự cố ngừng hoạt động đã khiến các ứng dụng nội bộ được sử dụng để quét các gói hàng và tải các tuyến đường giao hàng, theo bài đăng của công nhân trong các nhóm Facebook và thông báo gửi tới các tài xế đã được CNBC xem.

Các công nhân được yêu cầu túc trực trong phòng nghỉ và khu vực chất hàng, và một tài xế của Amazon đã tweet một đoạn video quay cảnh đồng nghiệp biểu diễn hát karaoke trong nhà kho.

Whole Foods, được Amazon mua lại với giá 13,7 tỷ USD vào năm 2017, đã hủy đơn đặt hàng cho một số người dùng ở các khu vực bị ảnh hưởng, cung cấp tiền hoàn lại như một sự an ủi. Theo thông báo từ Amazon, các tài xế của Amazon Flex, những nhà thầu thực hiện giao hàng bằng phương tiện của chính họ, được hứa trả tiền sau khi được đưa về nhà vì không có ca làm việc.

AWS đã làm tê liệt hoạt động bán lẻ của Amazon vào một thời điểm đặc biệt bất tiện. Công ty đang ở giữa mùa cao điểm, khi hàng loạt đơn đặt hàng từ những người mua sắm vào dịp lễ. Các thương gia bên thứ ba, những người chiếm hơn một nửa tổng khối lượng bán lẻ được bán trên Amazon, dựa vào một vài tuần vào cuối năm để có một tỷ lệ phần trăm lớn hơn doanh thu hàng năm của họ.

Joe Stefani, một người bán hàng trên Amazon ở Chicago, cho biết doanh nghiệp của anh, Desert Cactus, không thể đưa hàng tồn kho vào kho của công ty do sự cố ngừng hoạt động. Stefani cho biết Amazon xử lý 90% đơn đặt hàng của công ty anh, vận chuyển sản phẩm cho khách hàng từ các trung tâm thực hiện của nó.

Những người bán như Stefani không thể truy cập vào Seller Central, một hệ thống nội bộ mà Amazon sử dụng để quản lý đơn đặt hàng của khách hàng. Điều đó có nghĩa là Stefani không thể in nhãn vận chuyển cần thiết cho bất kỳ lô hàng nào được gửi đến các kho hàng của Amazon.

Stefani nói: “Chúng tôi không thể gửi ít nhất 10.000 đến 12.000 mặt hàng, từ dây buộc NBA đến hàng hóa NHL. “Nó sẽ khiến chúng ta tốn kém tiền bạc về lâu dài.”

Các công ty cơ sở hạ tầng và dịch vụ web lớn khác đã bị ngừng hoạt động đáng kể trong năm nay. Một cách nhanh chóng, công nghệ của họ giúp các công ty tăng tốc độ phân phối nội dung kỹ thuật số đến người tiêu dùng, đã trải qua sự cố ngừng hoạt động vào tháng 6 khiến các trang web lớn như Amazon, New York Times và Hulu bị đánh sập. Vào tháng 10, Facebook bị ngừng hoạt động tồi tệ nhất kể từ năm 2008 do sự cố cấu hình.

Amazon đã có những gián đoạn riêng trong quá khứ. AWS đã trải qua sự cố ngừng hoạt động vào tháng 11 năm 2020, khi các sự cố với dịch vụ có tên Kinesis đã làm hỏng một loạt trang web. Lần này thiệt hại đã lan rộng hơn, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp thuộc mọi hình thức và quy mô.

Roombas, hộp vệ sinh cho mèo thông minh được chụp ngoại tuyến

Evan Coleman biết có điều gì đó không ổn khi anh ấy không thể tải một ứng dụng được kết nối với hộp cát mèo tự dọn dẹp của mình, vừa được gửi đến trong thư.

Coleman, kỹ sư phần mềm hàng đầu của dịch vụ tổ chức đám cưới The Knot, đã đăng nhập vào Twitter và thấy một loạt các bài đăng về sự cố AWS ngừng hoạt động. Sau đó, anh nhận thấy rằng quạt trần điều khiển bằng ứng dụng và khay cho mèo kết nối web của mình cũng không hoạt động.

Rất may cho Coleman và những con mèo của anh ấy, Leo và Luna, người cho ăn vẫn có thể phân phối thức ăn theo cách thủ công.

Ông nói: “Những con mèo không chết đói.

Evan Coleman, một kỹ sư phần mềm, cho biết hộp cát vệ sinh cho mèo được kết nối internet của anh đã bị gián đoạn do AWS ngừng hoạt động. May mắn thay, hai con mèo Leo (trái) và Luna (phải) của anh không bị chết đói.

Evan Coleman

Steve Peters, một nhà thiết kế kinh nghiệm ở California, đã có một kiểu lộn xộn khác trên tay của mình. Sau khi ăn sáng vào sáng thứ Ba, Peters triệu hồi máy hút iRobot Roomba của mình để làm sạch các mảnh vụn của mình.

Ứng dụng Roomba dựa trên AWS.

“Tôi buộc phải đào trong tủ quần áo và tìm một cái chảo đựng bụi vì đã khóc to”, Peters nói. “Tôi chỉ mừng vì tôi không có tủ lạnh kết nối internet.”

Sự cố ngừng hoạt động cũng đã phá hủy Canvas, một nền tảng giảng dạy trực tuyến với hơn 30 triệu người dùng, cũng như Trình duyệt LockDown từ Respondus, một dịch vụ kiểm tra trình độ chặn các chức năng duyệt web nhất định trong khi sinh viên đang làm bài kiểm tra.

Thời điểm cũng không tốt đối với các cơ sở giáo dục cũng như đối với bán lẻ, vì nhiều sinh viên đại học trên khắp đất nước đang ở giữa tuần cuối cùng. Chantal Lamourelle, một trợ lý giáo sư tại Cao đẳng Santa Ana ở California, cho biết cô đã phải hoãn một kỳ thi cho lớp phát triển thời thơ ấu của mình, lẽ ra sẽ được tổ chức trực tuyến vào sáng thứ Ba.

Ananay Arora, sinh viên năm cuối ngành khoa học máy tính tại Đại học bang Arizona, cho biết anh không thể truy cập tài liệu để ôn thi cho kỳ thi sắp tới. Vào thứ Ba, anh ấy nhận được hàng loạt tin nhắn Discord và Snapchat từ những người bạn ở các trường đại học khác, những người đang gặp vấn đề tương tự.

Carl Malamud, một nhà công nghệ và nhà lưu trữ internet có trụ sở tại Bay Area, cho biết, trong khi sự cố như hôm thứ Ba là thảm khốc và có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến các doanh nghiệp và tổ chức dựa vào dịch vụ này.

Amazon đã mất khoảng 9 giờ để giải quyết các vấn đề – một thành tích ấn tượng với quy mô và quy mô của AWS, Malamud nói, đồng thời cho biết thêm rằng AWS và các dịch vụ đám mây lớn khác nói chung rất đáng tin cậy.

“Tôi cá là họ đã có tất cả trên boong,” Malamud nói.

ĐỒNG HỒ: Cách Amazon đánh bại sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng bằng container, tàu thuê và máy bay đường dài của riêng mình

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan