10:47 14-11-2021 11 lượt xem

Sự hồi sinh của MoviePass sẽ phải đối mặt với những vấn đề cũ và những đối thủ mới

Sự hồi sinh của MoviePass sẽ phải đối mặt với những vấn đề cũ và những đối thủ mới

MoviePass, dịch vụ bán vé rạp chiếu phim đã tăng vọt trở nên phổ biến vào năm 2017 và rơi vào diện bảo hộ phá sản hai năm sau đó, đang tìm cách khởi động lại Hollywood.

Đồng sáng lập Stacy Spikes đã giành lại quyền sở hữu công ty vào thứ Tư sau khi một thẩm phán tòa án phá sản ở Quận phía Nam của New York chấp thuận việc bán vào thứ Hai. Spikes cho biết công ty đang khám phá khả năng chạy lại trong tương lai gần.

Ngành công nghiệp rạp chiếu phim đã thay đổi mạnh mẽ trong hai năm MoviePass không còn hoạt động. Đại dịch Covid-19 toàn cầu đã đóng cửa các rạp chiếu phim và làm tắc nghẽn đường ống sản xuất, dẫn đến doanh thu phòng vé nhỏ hơn mức trung bình do ngành công nghiệp này đang nỗ lực xây dựng lại.

Nỗ lực hồi sinh của MoviePass xảy ra vào thời điểm nhiều chuỗi rạp chiếu phim đã tăng cường các chương trình khách hàng thân thiết trả phí của riêng họ để bao gồm đăng ký vé và giảm giá.

Công ty sẽ không chỉ phải điều hướng bối cảnh ngành mới và các nền tảng đối thủ này thưởng cho các đối thủ, mà còn tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững, điều mà họ không thể đạt được trước khi đóng cửa vào năm 2019.

“AMC A-List đã vươn lên từ đống tro tàn của Movie Pass và đã trở thành yếu tố cần thiết đối với nhiều khán giả cuồng nhiệt”, Jeff Bock, nhà phân tích cấp cao tại Ex Exhibitionor Relations cho biết. “Sẽ rất khó để thu hút những người đăng ký hiện tại bỏ đi vì có vô số vấn đề mà chủ thẻ MoviePass gặp phải.”

“Tôi không nói rằng nó không thể hoạt động, nhưng nhiều người đăng ký tiềm năng sẽ cực kỳ cảnh giác với phần tiếp theo này,” anh nói. “Nó có thể giúp doanh thu phòng vé không? Chắc chắn rồi. Nhưng tốt hơn là họ nên có sẵn một kế hoạch kinh doanh tốt hơn nếu công ty muốn tồn tại lâu dài.”

Được thành lập vào năm 2011, MoviePass được Helios và Matheson Analytics mua lại vào năm 2017. Lúc đầu, dịch vụ cung cấp cho khách hàng một phiếu xem phim mỗi ngày với giá từ 30 đô la đến 40 đô la một tháng trước khi chuyển sang 10 đô la một tháng. Hy vọng rằng hầu hết người đăng ký sẽ không thực sự sử dụng dịch vụ thường xuyên, giống như cách mà các phòng tập thể dục có thể bù đắp phí hàng tháng rẻ vì những người đăng ký vắng mặt.

Tuy nhiên, nhiều người đăng ký MoviePass đã đăng ký hàng loạt vào năm 2017, bắt đầu sử dụng dịch vụ này quá thường xuyên và công ty bắt đầu thua lỗ nhanh chóng. Trong một nỗ lực để duy trì sự nổi tiếng, MoviePass bắt đầu thay đổi đăng ký của mình một lần nữa, cắt giảm số lượng tiêu đề có thể xem trong một tháng và không cho phép người dùng xem cùng một bộ phim hai lần.

Đăng ký đã giảm từ hơn 3 triệu thành viên lên khoảng 225.000 vào tháng 4 năm 2019. Nếu không có sự hậu thuẫn của các rạp chiếu phim, vốn đã cản trở mô hình kinh doanh của MoviePass và sự xâm nhập vào ngành, công ty đã buộc phải tháo dỡ vào giữa tháng 9 năm 2019.

Eric Handler, nhà phân tích truyền thông và giải trí tại MKM Partners cho biết: “Người ta đã chứng minh rằng mô hình mất tiền trong mỗi giao dịch và cố gắng bù đắp bằng khối lượng, 100% không hoạt động.

AMC đã ra mắt chương trình A-List của mình vào mùa hè năm 2018, cung cấp cho khán giả tối đa ba phim mỗi tuần ở bất kỳ định dạng nào – IMAX, Dolby Cinema hoặc RealD 3D – cũng như nâng cấp miễn phí bỏng ngô và nước ngọt, nạp đầy bắp rang bơ loại lớn miễn phí và không có phí bán vé trực tuyến. Ngoài ra, chương trình cung cấp điểm cho người dùng có thể đổi thành tiền khi mua hàng trong tương lai.

Dịch vụ này có giá từ $ 20 đến $ 25 tùy thuộc vào nơi khách hàng sống ở Hoa Kỳ Trước đại dịch, AMC có khoảng 900.000 thành viên A-List xem khoảng 2,6 bộ phim mỗi tháng. Sau khi kích hoạt lại dịch vụ vào tháng 7, AMC cho biết họ đã giữ được khoảng 2/3 số người đăng ký.

Rival Cinemark có chương trình khách hàng thân thiết có tên Movie Club, cung cấp cho người dùng một vé xem phim thông thường miễn phí mỗi tháng, giảm giá 20% và không tính phí trực tuyến khi mua vé. Dịch vụ này ra mắt vào tháng 12 năm 2017, có giá 9,99 đô la mỗi tháng và vé xem phim chưa sử dụng sẽ được chuyển sang tháng tiếp theo.

Công ty gần đây đã ra mắt phiên bản bạch kim của Câu lạc bộ phim của mình dành cho các thành viên ghé thăm 25 lần hoặc mua 60 vé trong một năm dương lịch. Một trong những lợi ích chính là giảm giá 25%.

Vào giữa năm 2019, Câu lạc bộ phim của Cinemark đã có hơn 500.000 người dùng. Khi kích hoạt lại chương trình này trong năm nay, công ty cho biết họ chỉ thấy lượng thành viên giảm 6%, nguyên nhân chủ yếu là do thẻ tín dụng đã hết hạn.

Công ty cũng cho biết 64% thành viên Câu lạc bộ phim của họ cho biết quan tâm đến việc đạt được vị trí bạch kim trong năm nay. Ngoài ra, nó đã tung ra một dịch vụ mới để đặt đồ ăn và thức uống trực tuyến cho phép khách bỏ qua hàng và nhận ưu đãi tại quầy hoặc được giao đến tận nơi.

Regal là rạp cuối cùng trong số các rạp chiếu phim lớn ra mắt loại dịch vụ đăng ký này, bắt đầu hoạt động vào giữa năm 2019, ngay khi Movie Pass khởi hành.

Regal Unlimited cho phép khách hàng xem bao nhiêu phim tùy thích, bao lâu tùy thích. Nó có ba mức từ khoảng $ 18 đến $ 24 và cung cấp giảm giá 10% cho tất cả đồ ăn và thức uống không cồn, bỏng ngô và soda lớn miễn phí vào ngày sinh nhật của người dùng và không có ngày mất điện để đặt trước phim.

Sự khác biệt chính giữa ba hạng là số lượng rạp mà người dùng có thể truy cập khi chọn phim của họ. Tầng thấp nhất có thể truy cập tại 200 rạp, tầng giữa có 400 rạp và tầng cao nhất dành cho 550 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ

“MoviePass không thể cung cấp những gì A-List và Movie Club có thể cung cấp vì hai dịch vụ đó cũng có thể mang lại lợi ích nhượng quyền,” Handler nói. “Có một dịch vụ độc lập rất khó hoạt động trừ khi có các mạch nhỏ hơn có thể muốn cung cấp một số loại dịch vụ nhãn trắng.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan