17:30 04-09-2021 238 lượt xem

Sự quan tâm của nhà phát triển đối với Mac đang giảm dần

Sự quan tâm của nhà phát triển đối với Mac đang giảm dần
Theo AppleInsider, số liệu do AppFigures thu thập cho thấy số lượng trung bình các ứng dụng phát hành trên Mac App Store mới dao động ở mức 343 ứng dụng mỗi tháng vào năm 2021 (tính đến tháng 6). Con số đó thấp hơn so với mức trung bình 392 ứng dụng mỗi tháng trong năm 2020. AppFigures dự báo số ứng dụng phát hành giảm xuống mức 200 vào tháng 8 và là thấp nhất từ trước đến nay.
 
Apple không cung cấp số liệu chính xác của App Store cho iOS hoặc macOS, có nghĩa là phân tích thị trường trực tuyến nói trên chỉ dựa vào các ước tính. So với Mac App Store, phiên bản dành cho iOS, hay App Store, được các nhà phát triển quan tâm hơn. Vào năm ngoái, Apple cho biết mỗi tuần App Store nhận hơn 100.000 ứng dụng hoặc bản cập nhật ứng dụng để xem xét mỗi tuần.
 
AppFigures không suy đoán về lý do đằng sau tỷ lệ ứng dụng gửi Mac App Store thấp hơn, mặc dù nó có thể được đánh giá là do khả năng thâm nhập phân khúc tương đối thấp của Mac. Theo ước tính mới nhất từ IDC, Apple đã xuất xưởng 6,2 triệu máy Mac trong quý 2/2021, chiếm 7,4% thị phần PC đang phát triển.
 
Cũng cần lưu ý, Apple cho phép người dùng tải xuống và cài đặt các ứng dụng Mac từ các nền tảng khác, bao gồm cả web. Hệ điều hành di động của công ty, ít nhất là cho đến bây giờ, là một môi trường gần như đóng khi không cho phép cài đặt từ bên ngoài.
 
Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi trong tương lai khi Apple đang trên đường chuyển Mac sang Apple Silicon, một sự thay đổi có thể là điềm báo tốt cho Mac App Store. Việc chuyển sang bộ xử lý M-series dựa trên ARM cho Mac có nghĩa là các nhà phát triển có thể viết mã đồng thời cho cả Mac và iOS một cách tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có một số nhà phát triển iOS đưa sản phẩm của họ lên macOS.
 
Mac App Store của Apple ra mắt cách nay 10 năm, vào tháng 1.2011, khoảng hai năm rưỡi sau phiên bản iOS.
 
Theo thanhnien

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan