21:39 22-08-2022 124 lượt xem

Sự suy giảm về sự nổi tiếng của Trump có thể làm tổn hại đến công ty truyền thông xã hội của ông ấy, DWAC cảnh báo

Sự suy giảm về sự nổi tiếng của Trump có thể làm tổn hại đến công ty truyền thông xã hội của ông ấy, DWAC cảnh báo

Logo mạng xã hội Sự thật được nhìn thấy trên điện thoại thông minh phía trước màn hình của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bức ảnh minh họa này được chụp vào ngày 21 tháng 2 năm 2022.

Dado Ruvic | Reuters

Digital World Acquisition Corp., công ty mua lại mục đích đặc biệt đã đồng ý đưa Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump ra công chúng, hôm thứ Hai cảnh báo rằng thiệt hại tiềm tàng đối với sự nổi tiếng của cựu Tổng thống Donald Trump có thể làm tổn hại đến công ty của ông.

Cảnh báo được đưa ra trong một hồ sơ chứng khoán đặt ra một cuộc họp cổ đông vào ngày 6 tháng 9 để xác định xem có nên trì hoãn thời hạn hoàn thành việc sáp nhập với công ty của Trump, công ty sở hữu ứng dụng Truth Social hay không. DWAC cũng cho biết họ có thể thanh lý nếu việc sáp nhập không hoàn thành.

Thời hạn cuối cùng hiện được đặt vào ngày 8 tháng 9. Công ty có vẻ sẽ gia hạn thêm một năm đến ngày 8 tháng 9 năm 2023.

“Nếu Tổng thống Trump trở nên ít nổi tiếng hơn hoặc có thêm những tranh cãi làm tổn hại đến uy tín của ông ấy hoặc mong muốn của mọi người sử dụng một nền tảng liên quan đến ông ấy và từ đó ông ấy sẽ thu được lợi ích tài chính, kết quả hoạt động của TMTG, cũng như kết quả của DWAC cho biết trong hồ sơ đề xuất kết hợp kinh doanh, có thể bị ảnh hưởng bất lợi.

Trump hiện đang bị nhiều cuộc điều tra, bao gồm cả những cuộc điều tra liên quan đến việc xóa hồ sơ khỏi Nhà Trắng và cuộc bạo động ở Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Anh ấy đã ra mắt Truth Social sau khi anh ấy bị cấm trên Twitter vì các tweet của mình vào ngày nổi dậy.

DWAC cho biết họ lo lắng rằng giá trị của thương vụ có thể bị ảnh hưởng do gây tổn hại đến uy tín của cựu tổng thống.

Hồ sơ cũng trích dẫn các cuộc khảo sát cho thấy nhu cầu về Truth Social có thể bị hạn chế. “Theo The Hill, chỉ 30% số người được khảo sát sẽ sử dụng trang mạng xã hội có liên quan đến Tổng thống Trump”, hồ sơ cho biết. “Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát được công bố trên tờ The New York Post, chỉ 60% đảng viên Đảng Cộng hòa sẽ sử dụng một nền tảng như vậy.

Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về hồ sơ của DWAC. Một cuộc gọi đến Patrick Orlando, Giám đốc điều hành của DWAC, được gửi đến hộp thư thoại.

DWAC, trong việc thúc đẩy gia hạn thời hạn, cũng trích dẫn các cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Bộ Tư pháp đang diễn ra về thỏa thuận của họ với Trump Media.

“Việc chúng tôi không đạt được bất kỳ phê duyệt quy định bắt buộc nào liên quan đến Tổ hợp kinh doanh hoặc giải quyết một số cuộc điều tra đang diễn ra trong khoảng thời gian cần thiết có thể yêu cầu chúng tôi phải thanh lý”, hồ sơ cho biết.

DWAC đã trì hoãn báo cáo thu nhập vào tuần trước.

Cổ phiếu của DWAC ít thay đổi vào sáng thứ Hai, nhưng chúng đã giảm đáng kể so với mức cao nhất của họ vào tháng 10, khi thỏa thuận Trump được công bố.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan