04:53 28-05-2022 359 lượt xem

Sự thúc đẩy của công đoàn Apple đối mặt với thất bại khi các nhà tổ chức Atlanta rút lại giá thầu

Sự thúc đẩy của công đoàn Apple đối mặt với thất bại khi các nhà tổ chức Atlanta rút lại giá thầu

Người mua sắm đi ngang qua Apple Store tại Franklin Park Mall trong Thứ Sáu Đen. Người mua sắm đến các cửa hàng để tận dụng đợt giảm giá Thứ Sáu Đen trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.

Stephen Zenner | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Một cuộc bỏ phiếu của công đoàn tại một cửa hàng Apple tại địa điểm Cumberland Mall ở Atlanta đang bị nghi ngờ sau khi công đoàn đang cố gắng tổ chức các công nhân bán lẻ rút lại yêu cầu bầu cử.

Công đoàn, Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ, bị cáo buộc trong một tuyên bố rằng Apple đã vi phạm luật lao động và khiến một cuộc bầu cử công bằng là không thể. Ngoài ra, CWA nói rằng số lượng trường hợp Covid tại cửa hàng ngày càng tăng, điều này có thể ngăn cản công nhân bỏ phiếu an toàn.

Cuộc bỏ phiếu trước đó đã được lên kế hoạch vào tuần tới và nếu thành công, đây sẽ là cửa hàng Apple hợp nhất của Hoa Kỳ đầu tiên.

Sự phát triển này là một bước lùi đối với nỗ lực của công nhân Apple trong việc đoàn kết tại các cửa hàng bán lẻ của công ty ở Mỹ Ngoài địa điểm Cumberland Mall, có ít nhất ba cửa hàng Apple khác có công nhân tổ chức công đoàn. Một cửa hàng ở Maryland dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu xem có nên hợp nhất vào ngày 15 tháng 6 hay không.

“Phần lớn công nhân tại Cumberland Mall Store thông báo rằng họ đang thành lập công đoàn vào tháng 4 và yêu cầu công ty công nhận. Kể từ đó Apple đã tiến hành một chiến dịch có hệ thống, tinh vi để đe dọa họ và can thiệp vào quyền thành lập công đoàn của họ. “, một đại diện của TTK cho biết trong một tuyên bố. “Hành vi này vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, các nguyên tắc trong cương lĩnh của Apple và quy tắc ứng xử của nhà cung cấp cũng như các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế.”

“Chúng tôi không tiến về phía trước với cuộc bầu cử dựa trên phản ứng của Apple và môi trường cưỡng chế mà họ đã tạo ra”, Ban tổ chức Cumberland Mall đã tweet.

Công nhân tại cửa hàng Atlanta đã nộp đơn xin gia nhập công đoàn vào tháng 4, khi các nhà tổ chức cho biết hơn 70% nhân viên cửa hàng đã ký thẻ báo hiệu quan tâm đến việc hợp tác với CWA.

Kể từ đó, Apple đã phải đối mặt với những cáo buộc rằng họ đang triển khai các chiến thuật chống lại công đoàn vi phạm luật lao động. CWA cho biết trong một hồ sơ hành nghề lao động không công bằng vào đầu tháng này, nói rằng các quản lý tại cửa hàng đã tổ chức “các cuộc họp đối tượng bị giam cầm”, nơi công nhân được yêu cầu tham gia các cuộc họp bao gồm các cuộc thảo luận chống lại công đoàn.

Đầu tuần này, người đứng đầu bộ phận bán lẻ và nhân sự của Apple cho biết trong một đoạn video được phát tán trong nội bộ rằng bà tin rằng các công đoàn sẽ khiến các nhà quản lý Apple khó đáp ứng những lo ngại của nhân viên và các công đoàn không tận tâm với nhân viên của mình.

Các nhà tổ chức Cumberland Mall đang yêu cầu minh bạch hơn về cách họ được trả lương, cam kết về sự đa dạng trong quản lý và tăng cường các biện pháp an toàn của Covid cho nhân viên.

Đại diện của Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận. Trước đây, công ty đã nói rằng họ cung cấp chế độ đãi ngộ và phúc lợi mạnh mẽ cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian. Đầu tuần này, Apple đã thông báo rằng họ đang tăng mức lương khởi điểm cho nhân viên bán lẻ lên 22 USD mỗi giờ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan