22:30 27-12-2021 194 lượt xem

Tai nghe thực tế ảo Oculus của Meta là một món quà phổ biến trong dịp lễ

Tai nghe thực tế ảo Oculus của Meta là một món quà phổ biến trong dịp lễ

Bức ảnh này từ Oculus cho thấy bạn có thể chơi nó trong một căn hộ như thế nào.

Oculus

Metaverse đã thắng Giáng sinh năm nay.

Meta, công ty mẹ của Facebook, đã có ứng dụng phổ biến nhất trên App Store của Apple vào ngày Giáng sinh: ứng dụng thực tế ảo Oculus. Đó là ứng dụng mà mọi người tải xuống để quản lý tai nghe Oculus VR và xếp hạng hàng đầu của nó là một chỉ số Tai nghe VR của Meta là một trong những món quà công nghệ phổ biến nhất trong những ngày lễ.

Xếp hạng của App Store không hoàn hảo, nhưng chúng cung cấp một cái nhìn tổng thể tốt về mức độ phổ biến của một ứng dụng nhất định tại một thời điểm. Đây cũng là một cái nhìn tốt về các xu hướng công nghệ vào mỗi dịp Giáng sinh khi mọi người kích hoạt tất cả các tiện ích mới của họ.

Trong trường hợp của Meta, đây là lần đầu tiên ứng dụng Oculus của họ đứng đầu App Store vào dịp Giáng sinh. Nó trùng với năm CEO Mark Zuckerberg tuyên bố công ty sẽ đầu tư ít nhất 10 tỷ USD để xây dựng metaverse, một thế giới ảo mà anh tin rằng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho mạng xã hội, trò chơi và thậm chí là công việc trong tương lai. Zuckerberg tin tưởng vào khái niệm metaverse đến mức anh ấy đã đổi tên Facebook thành Meta vào mùa thu năm nay.

Việc Zuckerberg chuyển sang metaverse chỉ là một trong những sự kiện lớn cho thấy sự phấn khích ngày càng tăng đối với metaverse trong năm nay. Công ty trò chơi Roblox, đã đặt cược vào những năm tháng trước khi chúng ta thậm chí nghe thấy lời nói của Zuckerberg, đã lên sàn chứng khoán vào tháng 3 với mức định giá gần 40 tỷ USD. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư săn lùng cổ phiếu metaverse lớn tiếp theo, với những cái tên như Nvidia và AMD thống trị cuộc trò chuyện. Cả hai công ty đều bán chip cung cấp năng lượng cho nó.

Tai nghe VR ngày nay từ Meta không đủ mạnh hoặc đủ khả năng để mang lại tầm nhìn cuối cùng của Zuckerberg về metaverse. Nhưng họ có thể cung cấp cho bạn hương vị của những gì có thể. Trên hết, Meta hiện có nhiều khách hàng hơn, tạo cơ hội thu thập thêm dữ liệu về cách những người bình thường sử dụng thực tế ảo và điều chỉnh trải nghiệm cho phù hợp với thị hiếu đó. Nếu luận điểm của Zuckerberg về metaverse là đúng, thì mùa vụ mới của người dùng VR trong năm nay sẽ giúp thông báo cho Meta và các công ty khác đang làm việc trên các công nghệ tương tự, quyết định loại trải nghiệm tiếp theo.

Tuy nhiên, mặc dù Meta không tiết lộ số lượng tai nghe VR mà họ bán ra, nhưng công nghệ này đã không đạt đến điểm bắt đầu áp dụng, nơi nó có thể thu hút sự chú ý từ khách hàng và các nhà phát triển phần mềm theo cách mà điện thoại thông minh và máy tính có.

Bữa tiệc không nhất thiết phải kéo dài chỉ vì Meta đã có một Giáng sinh tuyệt vời trong năm nay. Nói một cách dễ hiểu, chúng ta đã thấy các công ty như Amazon, Google và Fitbit “thắng” Giáng sinh trong những năm qua nhờ doanh số bán các thiết bị của họ. Cho đến nay, không có sản phẩm nào trong số đó được chứng minh là người thay đổi cuộc chơi mà Meta hy vọng VR sẽ trở thành.

Tuy nhiên, hiện tại, thành công trong kỳ nghỉ lễ của Meta là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy công ty đang đi đúng hướng trong nhiệm vụ xây dựng metaverse.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan