00:17 25-11-2021 95 lượt xem

Tại sao an ninh sân bay quá chậm và TSA đang cố gắng khắc phục nó như thế nào

Tại sao an ninh sân bay quá chậm và TSA đang cố gắng khắc phục nó như thế nào

Đã từng có thời gian qua an ninh sân bay rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng việc kiểm tra an ninh đã trở nên kỹ lưỡng hơn nhiều sau khi Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải được thành lập sau vụ tấn công ngày 11/9.

Việc xếp hàng dài gây bức xúc là điều phổ biến, đặc biệt là trong các chuyến du lịch vào kỳ nghỉ, vì hàng triệu người đi qua các trạm kiểm soát TSA mỗi ngày. Quy trình an ninh sân bay chậm phát triển mặc dù đã có những cải tiến trong công nghệ như chụp ảnh sóng milimet và máy quét CT. Nhưng điều đó có thể sớm thay đổi.

Delta, JetBlue và American Airlines là một số hãng hàng không Hoa Kỳ bắt đầu thử nghiệm tính năng nhận dạng khuôn mặt cho các trạm kiểm soát lên máy bay và TSA. TSA cũng đang làm việc với các công ty để thiết kế màn hình tốt hơn để hành khách không phải lấy bất cứ thứ gì ra khỏi túi và có thể để giày.

“Đó là sáng kiến ​​của TSA để có một cách tiếp cận hợp lý cho trạm kiểm soát,” Giám đốc điều hành Liberty Defense, Bill Frain cho biết. “Mục đích là tích hợp nó vào các máy quét cơ thể hiện có ngày nay. Vì vậy, bạn sẽ có thể đi vào và giữ giày của mình và bạn sẽ thực hiện đầy đủ khả năng phát hiện từ đôi giày trên.”

Xem video để biết chúng ta đã tiến xa đến mức nào trong vấn đề an ninh sân bay và những cách mà TSA và các hãng hàng không đang tìm cách tăng tốc độ an ninh sân bay trong khi vẫn đảm bảo an toàn hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan