03:02 01-12-2021 211 lượt xem

Tại sao Apple là cổ phiếu công nghệ duy nhất tăng giá hiện nay

Tại sao Apple là cổ phiếu công nghệ duy nhất tăng giá hiện nay

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tham dự Hội nghị Thung lũng Mặt trời của Allen & Công ty vào ngày 08 tháng 7 năm 2021 tại Sun Valley, Idaho.

Kevin Dietsch | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 2% vào thứ Ba khi cổ phiếu các ngành giảm do lo ngại về biến thể omicron Covid mới, cho thấy các nhà đầu tư coi công ty là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường bất ổn.

Các cổ phiếu công nghệ có vốn hóa thị trường lớn khác như Google, Amazon, Meta (trước đây là Facebook) và Microsoft đều giảm trong ngày trong bối cảnh thị trường bán tháo trên diện rộng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 500 điểm, tổng hợp Nasdaq giảm hơn 1% và S&P 500 giảm khoảng 1,4% vào thứ Ba.

Nhà phân tích Laura Martin của Needham nói với CNBC rằng các nhà đầu tư đã chuyển sang Apple vào thứ Ba vì công ty có dòng tiền khủng khiếp, cho phép nó chịu đựng bất kỳ sự suy giảm nào của nền kinh tế và tận dụng lợi thế của giá giảm.

Martin nói: “Có một chuyến bay đến chất lượng với những công ty mà bạn biết là sẽ vượt qua bão tố, không phá sản, không gặp khó khăn về tài chính,” Martin nói và lưu ý rằng các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn khác không giảm nhiều như các công ty nhỏ hơn.

Martin cho biết thêm Apple được định vị để giới thiệu các sản phẩm mới để thúc đẩy tăng trưởng mới, bao gồm cả tai nghe.

“Lời chỉ trích lớn nhất đối với Apple trong 5 năm qua là không có sản phẩm mới. Khi bạn nhìn vào quy trình sản phẩm, rất nhiều sự phấn khích ở đó, đặc biệt là trên báo chí ngày nay về việc họ sẽ giới thiệu kính thực tế tăng cường tại WWDC tiếp theo ở Tháng Sáu, ”Martin nói.

Martin cho biết có nhiều dấu hiệu cho thấy các sản phẩm hiện tại của Apple, đặc biệt là các mẫu iPhone Pro, đang bán rất chạy, có khả năng dẫn đến một quý tháng 12 lớn cho công ty. Vào tháng 10, Apple cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt mức doanh thu kỷ lục trong quý đầu tiên tài chính của mình, so với doanh thu 111,4 tỷ USD của năm ngoái, bất chấp những hạn chế về nguồn cung.

“Rất nhiều con số thực sự tốt từ bán lẻ về cách sản phẩm bán ra. Máy tính bảng, đặc biệt là iPhone cao cấp, tất cả đều cho biết chúng sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao và doanh thu cao trong quý 4 năm nay” Martin nói.

Apple sử dụng dòng tiền của mình không chỉ để đầu tư vào các sản phẩm mới mà còn để trả lại vốn cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại, những hình thức này có thể giúp giữ giá cổ phiếu ổn định. Và nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào đầu tháng này rằng ông hy vọng Apple sẽ tiếp tục mua lại cổ phiếu trong 5 năm tới.

“Phân tích của chúng tôi cho thấy Apple có khả năng tiếp tục mua lại ~ 3-4% cổ phần mỗi năm cho đến cuối năm 2026 trong khi tăng cổ tức trên mỗi cổ phiếu lên 10% hàng năm mà không phải trả nợ ròng trên bảng cân đối kế toán của mình”. Sacconaghi cho biết trong một lưu ý ngày 17 tháng 11 cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 25% trong năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan