05:26 27-05-2022 265 lượt xem

Tại sao CircleUp cho rằng máy học có thể là mặt hàng tiêu dùng nóng nhất

Tại sao CircleUp cho rằng máy học có thể là mặt hàng tiêu dùng nóng nhất

Trong loạt bài hàng tuần này, CNBC sẽ điểm qua các công ty lọt vào danh sách Disruptor 50 đầu tiên, 10 năm sau.

Các công ty gây rối đã định hình ngành hàng tiêu dùng đóng gói ngày càng phát triển trong những năm gần đây, từ sự gia tăng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật từ các công ty như Beyond Meat và Impossible Foods đến việc tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm chăm sóc cá nhân từ các công ty thuộc CNBC Disruptor 50 như Beautycounter và Dollar Shave Câu lạc bộ.

Hành vi, nhu cầu và kỳ vọng của người tiêu dùng cũng bắt đầu làm thay đổi ngành, với những người mua sắm sẵn sàng vượt ra ngoài kệ hàng tạp hóa để tìm một sản phẩm họ muốn mua. Khả năng tồn tại của các doanh nghiệp được xây dựng dựa trên hoạt động trực tiếp đến người tiêu dùng, thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội chỉ càng làm tăng thêm điều đó.

Trên thực tế, 20 công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói hàng đầu được ước tính tăng trưởng chậm hơn 5 lần so với các đối thủ cạnh tranh cùng loại nhỏ hơn của họ, theo một báo cáo của Accenture. Thêm vào đó là sự tăng trưởng của danh mục – tổng doanh số bán hàng tiêu dùng đóng gói tăng 4,3% vào năm 2021 – và việc nhấn mạnh vào việc tìm kiếm điều lớn lao tiếp theo thậm chí còn trở nên quan trọng hơn đối với các công ty và nhà đầu tư trong lĩnh vực này, cũng như mong muốn để những người sáng lập có những ý tưởng đó tiếp cận nguồn vốn.

CircleUp, với khởi đầu là một nền tảng huy động vốn cộng đồng kết nối các nhà đầu tư được công nhận với các công ty khởi nghiệp về thực phẩm và đồ uống đã đưa nó vào danh sách CNBC Disruptor 50 đầu tiên, đã tìm cách phát triển cùng với ngành công nghiệp này. Đã ra mắt quỹ đầu tư giai đoạn đầu của riêng mình có tên CircleUp Growth Partners và một doanh nghiệp tín dụng đã giúp họ hỗ trợ hơn 500 thương hiệu khác nhau, bước tiếp theo của quỹ là mở nền tảng dữ liệu của mình cho ngành để tạo điều kiện đầu tư nhiều hơn nữa.

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Danny Mitchell, Giám đốc điều hành CircleUp gần đây được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính, nói rằng với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp hàng đầu như Amazon và Instacart đang thay đổi cách người tiêu dùng mua sản phẩm trên các nền tảng truyền thông xã hội, tầm quan trọng của dữ liệu trong không gian này chỉ đang phát triển.

“Bạn có thể có dữ liệu điểm bán hàng hoặc thứ gì đó tập trung vào mạng xã hội, nhưng bạn cần cái nhìn tổng thể đó để có được bức tranh chân thực về danh mục, xu hướng và danh mục cũng như các công ty riêng lẻ”, Mitchell nói. “Fortune 100 công ty trong lĩnh vực này lo ngại về việc các thương hiệu hiện tại của họ bị các thương hiệu mới nổi ăn thịt mà bạn có thể chưa từng biết đến hoặc đã tăng từ 1.000 người theo dõi lên một triệu người theo dõi trên Instagram trong sáu tháng.”

Điều đó cũng có nghĩa là luôn cập nhật xu hướng về hương vị và thành phần với người tiêu dùng có lẽ sẵn sàng thử các sản phẩm mới hơn bao giờ hết. Mitchell đã chỉ ra nhãn hiệu nước có ga lấy cảm hứng từ châu Á Sanzo, mà CircleUp Growth Partners đã dẫn đầu vòng Series A trị giá 10 triệu đô la vào tháng Hai và có các hương vị như vải thiều, chanh calamansi và gừng yuzu.

“Bạn đang hỏi những câu hỏi mở này như một thành phần ngày nay có phổ biến như cách đây ba năm hay thậm chí ba tháng không?” Mitchell nói. “Đây là những thứ mà chúng tôi đang cố gắng liên tục phân tích và chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng.” Mitchell cho biết Helio, nền tảng dữ liệu, nên thu hút những thương hiệu trong danh sách Fortune 100 đang cố gắng đi trước xu hướng với các sản phẩm mới đồng thời tìm kiếm khả năng mua lại, các công ty đầu tư và thậm chí là các công ty nhỏ hơn đang tìm kiếm thông tin chi tiết về thị trường khi họ tăng doanh thu.

Việc trả lời những câu hỏi như vậy sẽ càng trở nên quan trọng hơn khi những lo ngại về lạm phát và suy thoái tiềm ẩn làm tăng sự tập trung vào chi tiêu của người tiêu dùng.

Mitchell nói rằng ông tin rằng mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn các công ty ngang hàng và nhiều công ty giai đoạn đầu mà CircleUp đang thu hút sự chú ý là “có sản phẩm phù hợp nhưng nhìn chung có doanh thu”, khiến một số vụ đặt cược đó ít rủi ro hơn một chút.

Ông nói: “Đó là thời điểm khó khăn nhưng tôi nghĩ rằng không gian tiêu dùng sẽ hoạt động tốt hơn và các cơ hội trong mua bán và sáp nhập, cũng như lợi nhuận cuối cùng từ quan điểm đầu tư, tốt hơn so với các lĩnh vực khác mà chúng tôi phải đối mặt.

Trong khi CircleUp đang hy vọng tạo điều kiện cho nhiều hoạt động hơn trong không gian CPG, bản thân công ty không có bất kỳ kế hoạch nào để tham gia thị trường vốn trong năm nay, Mitchell cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng ông hy vọng công ty sẽ “bắt đầu xem xét khả năng gây quỹ” vào năm tới. .

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan