11:30 18-10-2021 90 lượt xem

Tại sao ETF Bitcoin sắp tới không phải là tin tốt cho các nhà đầu tư bán lẻ

Tại sao ETF Bitcoin sắp tới không phải là tin tốt cho các nhà đầu tư bán lẻ
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên - mặc dù cho hợp đồng tương lai và không phải là quỹ giao dịch giao ngay.
 
Một số người cho rằng đây là tin tốt đặc biệt nếu đứng từ góc nhìn chấp nhận chính thống. Nhưng những người khác không đồng ý và chỉ rõ sự chuyển dịch quyền lực sang Phố Wall và khả năng sẽ gây ra sự kiện bán tháo.
 
Hạn chế với Bitcoin ETF là gì?
 
Theo tài khoản Twitter Bitcoin nổi tiếng @DocumentingBitcoin, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đã cố gắng để có được ETF Bitcoin được chấp thuận ở Hoa Kỳ kể từ năm 2013.
 
Cho đến nay, mọi đơn đăng ký đều bị cơ quan quản lý từ chối với lý do lo ngại sàn giao dịch tiền điện tử đang “nấu chín sách” bằng giao dịch giao ngay giả. Do đó, một ETF Bitcoin sẽ bị thao túng rất nhiều.
 
Tuy nhiên, gần đây Ủy viên SEC Hester Pierce đã lên tiếng khẳng định cách suy nghĩ này không còn phù hợp nữa. Bà đồng thời cho biết sự tham gia của các tổ chức đã tạo ra những bước tiến lớn trong việc thiết lập thị trường này trong thời điểm hiện tại.
 
"Vì vậy, tôi nghĩ thị trường đã trưởng thành một chút."
Tiếp đó, Chủ tịch SEC Gensler bắt đầu báo hiệu sự cởi mở của mình đối với ý tưởng về ETF Bitcoin nhưng theo sau đó là các yêu cầu phải tuân thủ nghiêm ngặt.
 
Vào thứ Sáu, Bloomberg cho biết SEC có khả năng sẽ bật đèn xanh cho giao dịch Bitcoin ETF vào đầu tuần tới.
 
Mua tin đồn, bán tin tức
 
Nếu EFT Bitcoin được Hoa Kỳ chấp nhận như lời đồn thổi, thì đó sẽ là thời điểm tiền điện tử được công nhận.
 
Nhưng nhà phân tích chuỗi trực tuyến Willy Woo không quá quan tâm đến ý tưởng này. Ttheo ý kiến ​​của ông, đây là một cách tiếp cận tốn kém và rằng một quỹ ETF “cung cấp hiệu quả” quyền lưu ký cho các quỹ đầu cơ.
 
“Nếu một ETF tương lai Bitcoin được chấp thuận, IMO thì đó sẽ là một cách tốn kém để giữ BTC."
ETF cung cấp một cách hiệu quả việc nắm giữ BTC cho các quỹ đầu cơ thông qua một chuỗi các biện pháp khuyến khích lợi nhuận. "
 
Ông Woo giải thích rằng điều này sẽ cho thấy sự chênh lệch giữa hợp đồng tương lai Bitcoin và giá giao ngay. Các quỹ phòng hộ bán các hợp đồng tương lai khi họ mua giao ngay, dẫn đến việc họ nắm giữ “BTC giao ngay theo ủy quyền” điều này sẽ mang lại cho các nhà đầu tư bán lẻ một thỏa thuận "thô".
 
Hơn nữa, Dan Morehead, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, cho rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF là một cách mua cổ điển khi tin đồn bán sự kiện tin tức.
 
Để hỗ trợ lý luận của mình, Morehead đã đề cập đến việc niêm yết CME của hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm 2017 và niêm yết Nasdaq của Coinbase vào tháng 4 năm 2021, cả hai đều dẫn đến việc Bitcoin bị lỗ nặng sau sự kiện này.
 
Tuy nhiên, Vijay Boyapati cho rằng lần này sẽ khác. Kỹ sư phần mềm cao cấp của Peach cho biết dòng vốn vào một ETF Bitcoin sẽ rất lớn, có nghĩa là việc bán Bitcoin khi nó đang dao động quanh mức 60.000 đô la có thể là một sai lầm.
 
Quang Đăng (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan