20:19 13-03-2022 188 lượt xem

Tại sao Starship là chén thánh cho SpaceX

Tại sao Starship là chén thánh cho SpaceX

Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk đã nói rằng “chén thánh” để biến cuộc sống con người trở nên đa hành tinh nằm ở khả năng của chúng tôi trong việc tạo ra một hệ thống tên lửa tái sử dụng hoàn toàn có thể mang một lượng lớn thiết bị, vật tư – và con người – vào sâu trong không gian.

Đó là lý do SpaceX tạo ra Starship.

Các phương tiện được cấu tạo từ hai thành phần thép không gỉ, với bộ tăng áp Super Heavy giai đoạn đầu của công ty ở phía dưới và tàu vũ trụ Starship giai đoạn thứ hai ở phía trên. Nó sẽ có thể chở hơn 100 tấn hàng hóa và thủy thủ đoàn mỗi lần phóng.

Được gọi chung là Starship, hai thành phần này bay lơ lửng trên không trung gần 400 feet, cao hơn gần 100 feet so với Tượng Nữ thần Tự do.

Đưa tất cả trọng lượng đó lên khỏi mặt đất không phải là nhiệm vụ dễ dàng và cần đến 33 động cơ Raptor của SpaceX cho bộ tăng áp. Để có biện pháp tốt, tàu vũ trụ mang thêm bảy động cơ.

Dự án có thể hấp dẫn các nhà đầu tư. Theo McKinsey & Co., nguồn vốn tư nhân vào các công ty liên quan đến không gian đạt mức 10 tỷ USD vào năm 2021 – tăng gấp 10 lần trong thập kỷ qua. Theo truyền thống, hầu hết nguồn tài trợ đó tập trung vào các hoạt động gần Trái đất hơn, chẳng hạn như xây dựng liên lạc vệ tinh, nhưng có một số bằng chứng có thể đang thay đổi.

Brooke Stokes, đối tác liên kết tại McKinsey, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Gần đây, sự tập trung vào mặt trăng ngày càng gia tăng. “Vì vậy, mặt trăng và hơn thế nữa. Hãy nghĩ về mặt trăng, sao Hỏa [and] khám phá hành tinh sâu hơn. Đầu tư của Lunar và hơn thế nữa là khoảng 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư tư nhân vào năm 2021, số tiền cao nhất mà chúng tôi từng thấy cho đến nay. “

Một số chuyên gia đã ước tính rằng nếu SpaceX thành công với Starship cùng với liên doanh internet vệ tinh toàn cầu Starlink, giá trị của công ty có thể tăng vọt lên hàng nghìn tỷ đô la.

Xem video trên để tìm hiểu thêm về Ý nghĩa của Starship đối với tương lai của du hành vũ trụ và đối với SpaceX của Elon Musk.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan