18:06 09-06-2022 203 lượt xem

Tạm biệt xe xăng? Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu cấm bán hàng mới từ năm 2035

Tạm biệt xe xăng?  Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu cấm bán hàng mới từ năm 2035

Giao thông ở Paris, Pháp, vào ngày 12 tháng 5 năm 2020. Nghị viện Châu Âu hiện ủng hộ mục tiêu của Ủy ban Châu Âu về việc cắt giảm 100% lượng khí thải từ xe du lịch và xe tải mới vào năm 2035.

Ludovic Marin | AFP | những hình ảnh đẹp

Các nhà lập pháp châu Âu đã bỏ phiếu để cấm bán ô tô và xe tải chạy bằng động cơ diesel và xăng mới ở EU từ năm 2035, thể hiện một bước ngoặt quan trọng trong mục tiêu xanh đầy tham vọng của khu vực.

Hôm thứ Tư, 339 MEP trong Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ các kế hoạch do Ủy ban Châu Âu, cơ quan hành pháp của EU, đề xuất. Có 249 phiếu chống lại đề xuất, trong khi 24 MEP bỏ phiếu trắng.

Liên minh châu Âu tiến thêm một bước nữa tới mục tiêu cắt giảm 100% lượng khí thải từ xe du lịch mới và xe thương mại hạng nhẹ vào năm 2035, so với năm 2021. Đến năm 2030, mục tiêu là giảm 50% lượng khí thải đối với xe tải và 55% đối với ô tô.

Trước đây, Ủy ban cho biết ô tô chở khách và xe tải chiếm khoảng 12% và 2,5% tổng lượng khí thải CO2 của EU. Các MEP hiện sẽ tiến hành đàm phán về các kế hoạch với 27 quốc gia thành viên của khối.

Trong khi đó, Vương quốc Anh muốn ngừng bán ô tô và xe tải động cơ diesel và xăng mới vào năm 2030. Từ năm 2035, tất cả các xe ô tô và xe tải mới phải không có lượng khí thải từ ống xả. Vương quốc Anh rời EU vào ngày 31 tháng 1 năm 2020.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

MEP người Hà Lan Jan Huitema, thành viên của Nhóm Đổi mới Châu Âu, đã hoan nghênh kết quả của cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư. Ông nói: “Tôi rất vui vì Nghị viện châu Âu đã ủng hộ việc sửa đổi đầy tham vọng các mục tiêu cho năm 2030 và ủng hộ mục tiêu 100% cho năm 2035, điều cốt yếu là đạt được sự trung lập về khí hậu vào năm 2050.

Những người khác bình luận về tin này bao gồm Alex Keynes, giám đốc phương tiện sạch tại nhóm vận động Giao thông & Môi trường có trụ sở tại Brussels. Keynes cho biết: “Thời hạn chót có nghĩa là những chiếc ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cuối cùng sẽ được bán vào năm 2035, mang đến cho chúng tôi cơ hội chiến đấu ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu đang hoành hành”.

Ông cũng lập luận rằng các kế hoạch cung cấp cho ngành công nghiệp xe hơi sự chắc chắn cần thiết để “tăng cường sản xuất xe điện, điều này sẽ làm giảm giá cho các tài xế.”

Về phần mình, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu cho biết họ “lo ngại rằng MEP đã bỏ phiếu để đặt ra mục tiêu -100% CO2 cho năm 2035”.

Oliver Zipse, chủ tịch ACEA kiêm Giám đốc điều hành của BMW, cho biết ngành công nghiệp của ông “đang trong giai đoạn thúc đẩy rộng rãi đối với xe điện, với các mẫu xe mới xuất hiện đều đặn.”

“Nhưng với sự biến động và không chắc chắn mà chúng ta đang trải qua hàng ngày trên toàn cầu, bất kỳ quy định dài hạn nào vượt quá thập kỷ này đều là quá sớm ở giai đoạn đầu”, Zipse nói thêm. “Thay vào đó, một cuộc đánh giá minh bạch là cần thiết giữa chừng để xác định các mục tiêu sau năm 2030.”

EU cho biết họ muốn trung hòa carbon vào năm 2050. Về trung hạn, họ muốn lượng phát thải khí nhà kính ròng giảm ít nhất 55% vào năm 2030, mà EU gọi là kế hoạch “Phù hợp cho 55”.

Việc thực hiện kế hoạch này không hề suôn sẻ. Tin tức về ô tô và xe tải được đưa ra sau khi MEP từ chối một bản sửa đổi đối với Hệ thống giao dịch khí thải của EU, hay còn gọi là ETS.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm, Nghị viện Châu Âu cho biết ba dự thảo luật trong gói Fit for 55 hiện “đang được tạm hoãn để chờ thỏa thuận chính trị.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan