20:10 12-07-2022 70 lượt xem

Tập đoàn dầu khí khổng lồ Equinor của Na Uy mua lại công ty lưu trữ năng lượng có trụ sở tại Mỹ

Tập đoàn dầu khí khổng lồ Equinor của Na Uy mua lại công ty lưu trữ năng lượng có trụ sở tại Mỹ

Mặc dù tham gia vào các dự án năng lượng tái tạo, Equinor là nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch lớn. Nhà nước Na Uy có 67% cổ phần trong công ty.

Hakon Mosvold Larsen | Afp | những hình ảnh đẹp

Công ty Equinor của Na Uy sẽ mua lại nhà phát triển thiết bị lưu trữ pin có trụ sở tại Hoa Kỳ là East Point Energy sau khi ký thỏa thuận nắm giữ 100% cổ phần của công ty.

Equinor, một nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn, cho biết hôm thứ Ba rằng East Point Energy có trụ sở chính tại Charlottesville có một đường ống dẫn 4,1 gigawatt gồm “các dự án lưu trữ pin từ giai đoạn đầu đến giai đoạn giữa tập trung vào Bờ Đông Hoa Kỳ.”

Theo Equinor, giao dịch này dự kiến ​​hoàn thành vào quý 3 năm 2022.

Equinor nói: “Việc lưu trữ pin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng khi thế giới tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo không liên tục.

“Lưu trữ pin là chìa khóa để cho phép thâm nhập hơn nữa của năng lượng tái tạo, có thể góp phần ổn định thị trường điện và cải thiện an ninh nguồn cung cấp,” nó nói thêm.

Vào tháng 12 năm 2021, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết công suất lưu trữ được lắp đặt trên thế giới dự kiến ​​sẽ tăng 56% trong vòng 5 năm tới, đạt 270 GW vào năm 2026.

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

Theo IEA, động lực chính của sự tăng trưởng này là “nhu cầu ngày càng tăng về tính linh hoạt của hệ thống và lưu trữ trên toàn thế giới để sử dụng đầy đủ và tích hợp lượng lớn năng lượng tái tạo … vào các hệ thống điện.”

IEA cho biết đầu tư vào bộ lưu trữ pin đã tăng gần 40% vào năm 2020, đạt 5,5 tỷ USD.

Trước đây được gọi là Statoil, cổ đông chính của Equinor là nhà nước Na Uy, có 67% cổ phần trong công ty.

Kế hoạch mua lại East Point Energy thể hiện bước đột phá mới nhất của công ty vào Hoa Kỳ. Nó đã có các hoạt động dầu khí đáng kể trong nước và đang thực hiện các dự án gió ngoài khơi quy mô lớn.

Vào năm 2021, IEA cho biết “không nên đầu tư vào các dự án cung cấp nhiên liệu hóa thạch mới và không có quyết định đầu tư cuối cùng nào nữa cho các nhà máy than mới chưa suy giảm”.

Hơn nữa, một báo cáo gần đây của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc cũng đề cập đến chủ đề nhiên liệu hóa thạch.

“Việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu sẽ đòi hỏi những chuyển đổi lớn trong lĩnh vực năng lượng”, IPCC cho biết trong một bản tin đăng kèm theo ấn phẩm của mình.

IPCC cho biết: “Điều này sẽ liên quan đến việc giảm đáng kể việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, điện khí hóa trên diện rộng, cải thiện hiệu quả năng lượng và sử dụng các nhiên liệu thay thế (chẳng hạn như hydro),” IPCC cho biết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan