21:47 18-08-2022 90 lượt xem

Tập đoàn Embracer mua quyền đối với ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’ và tài sản trí tuệ liên quan đến Tolkien

Tập đoàn Embracer mua quyền đối với ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’ và tài sản trí tuệ liên quan đến Tolkien

Vẫn từ “Chúa tể của những chiếc nhẫn: The Fellowship of the Ring.”

Rạp chiếu phim dòng mới

Công ty Thụy Điển Embracer Group cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã đồng ý mua lại Middle-Earth Enterprises, công ty sở hữu danh mục sở hữu trí tuệ và quyền trên toàn thế giới đối với bộ ba phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “Người Hobbit”.

Embracer đang mua Middle-Earth Enterprises từ Công ty Saul Zaentz, công ty đã sở hữu bản quyền các tác phẩm giả tưởng từ năm 1976.

Các công ty đã không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận, điều này mang lại cho Embracer quyền đối với phim, trò chơi điện tử, trò chơi trên bàn, buôn bán, công viên giải trí và các sản phẩm sân khấu liên quan đến các tác phẩm của JRR Tolkien

Lars Wingefors, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty, cho biết: “Tôi thực sự vui mừng khi The Lord of the Rings và The Hobbit, một trong những loạt phim giả tưởng hoành tráng nhất thế giới tham gia vào gia đình Embracer. “Trong tương lai, chúng tôi cũng mong muốn được hợp tác với cả những người được cấp phép bên ngoài hiện có và mới trong danh mục IP ngày càng mạnh mẽ hơn của chúng tôi.”

Việc mua lại là một phần của sáu thương vụ mua lại của Tập đoàn Embracer với tổng trị giá 6 tỷ krona Thụy Điển (khoảng 572,8 triệu USD).

Embracer Group là một công ty tập trung vào trò chơi và giải trí với giá trị vốn hóa thị trường là 87,5 tỷ krona Thụy Điển (khoảng 8,36 tỷ USD). Công ty cho biết họ có kế hoạch sử dụng tài sản trí tuệ Tolkien với Asmodee, công ty con về trò chơi bài và hội đồng quản trị đã cấp phép cho Tolkien IP trước đây và Freemode, nhóm trò chơi điện tử và giải trí mới của họ.

Công ty cho biết họ sẽ khám phá “các bộ phim bổ sung dựa trên các nhân vật mang tính biểu tượng như Gandalf, Aragorn, Gollum, Galadriel, Eowyn và các nhân vật khác từ các tác phẩm văn học của JRR Tolkien.”

Việc mua này diễn ra trước buổi ra mắt loạt phim “Rings of Power” của Amazon vào ngày 2 tháng 9. Công ty đã chi gần 250 triệu đô la để mua bản quyền vào năm 2017. Một bộ phim hoạt hình của Warner Brothers dự kiến ​​vào năm 2024 và một trò chơi di động của Electronic Nghệ thuật cũng có trong các tác phẩm.

Đại diện từ Embracer Group đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan