19:27 19-05-2022 244 lượt xem

Tập đoàn Lucid xây dựng nhà máy đầu tiên bên ngoài nước Mỹ tại Ả Rập Xê Út

Tập đoàn Lucid xây dựng nhà máy đầu tiên bên ngoài nước Mỹ tại Ả Rập Xê Út

Hãng sản xuất xe điện Lucid Group của Mỹ sẽ thành lập nhà máy đầu tiên ở nước ngoài tại Ả Rập Xê-út.

Javier Blas | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hãng sản xuất xe điện Lucid Group của Mỹ sẽ thành lập nhà máy đầu tiên ở nước ngoài tại Ả Rập Xê Út.

Cơ sở sản xuất sẽ có thể sản xuất 155.000 xe mỗi năm và ban đầu sẽ phục vụ thị trường địa phương, nhà sản xuất ô tô hạng sang cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư. Những chiếc xe này sau đó sẽ được xuất khẩu ra thị trường toàn cầu.

Nhà máy của Lucid ở Arizona có thể sản xuất 350.000 chiếc mỗi năm.

“Điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể đẩy nhanh kế hoạch sản xuất nửa triệu chiếc ô tô mỗi năm từ năm 2030 đến giữa thập kỷ”, CEO Peter Rawlinson nói với Hadley Gamble của CNBC. “Và điều đó thực sự quan trọng bởi vì hành tinh không thể chờ đợi.”

Rawlinson nói rằng cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra “thực sự chỉ thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang xe điện chạy bằng pin”.

Ông nói: “Nhu cầu hiện đang tăng lên.

Tham vọng của ngành EV

Bộ trưởng đầu tư của Saudi Arabia, Khalid al-Falih, cho biết nhà máy Lucid mới chỉ là bước khởi đầu.

“Tôi tin rằng nó mở ra toàn bộ ngành công nghiệp xe điện ở vương quốc này, mục đích của chúng tôi không phải là dừng lại với Lucid”, ông nói với Hadley Gamble của CNBC.

Ông nói thêm: “Chúng tôi có các nhà sản xuất xe điện khác đang thảo luận với chúng tôi để tiếp bước Lucid.

Ông cho biết thêm, Ả Rập Xê Út cũng muốn các công ty, nhà cung cấp và nhiều công ty sản xuất pin xe điện khác thành lập cửa hàng tại nước này, nơi có thể tạo ra 30.000 việc làm.

“Chúng tôi tin rằng, như tôi đã nói, đây là một quyết định đầu tư đầy xúc tác… đó là một thỏi nam châm sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư khác,” al-Falih nói.

Lucid’s Rawlinson cho biết công ty sẽ muốn sản xuất nhiều hơn ô tô điện ở Ả Rập Xê Út và chỉ ra các hệ thống lưu trữ năng lượng có thể liên kết với các trang trại quang điện mặt trời.

Ông nói: “Công nghệ này là lý tưởng cho phần này của thế giới. “Vì hãy nhớ rằng, khi hết dầu, nắng sẽ vẫn sáng.”

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, tính đến năm 2021, Ả Rập Xê Út là nhà sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới. Nước này cũng có trữ lượng dầu 297,5 tỷ thùng, chỉ đứng sau Venezuela, một xếp hạng của Tạp chí Dân số Thế giới cho biết.

Công ty dầu khí nhà nước của vương quốc, Aramco, đã chứng kiến ​​thu nhập ròng của mình tăng vọt 82% lên 39,5 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022.

Al-Falih cho biết thế giới vẫn cần đầu tư vào cả nhiên liệu hóa thạch và năng lượng tái tạo để quá trình chuyển đổi năng lượng diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Ông cho biết Ả Rập Saudi cam kết chuyển từ nhiên liệu truyền thống sang năng lượng sạch hơn, trích dẫn các sáng kiến ​​xanh của vương quốc.

– Dan Murphy của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan