21:41 21-12-2021 159 lượt xem

Tập đoàn tập trung vào các dự án năng lượng địa nhiệt ở Bắc Ireland

Tập đoàn tập trung vào các dự án năng lượng địa nhiệt ở Bắc Ireland

Hình ảnh này cho thấy một phần đường bờ biển của Bắc Ireland.

Matthew Leebody / EyeEm | EyeEm | những hình ảnh đẹp

Một tập đoàn bao gồm doanh nghiệp và học viện đã được thành lập với mục đích phát triển các dự án năng lượng địa nhiệt sâu ở Bắc Ireland, trong đó thể hiện bước tiến mới nhất của lĩnh vực này ở Vương quốc Anh.

Tập đoàn, được gọi là Geothermal NI, bao gồm Queen’s University Belfast, MJM Renewables, Geothermal Engineering Ltd và công ty đa quốc gia Arup. Mục đích là thành lập các dự án đầu tiên vào năm 2022.

David Rooney, từ Đại học Queen Belfast, cho biết: “Cuộc hành trình đến không có lưới sẽ đòi hỏi một loạt các công nghệ hoạt động cùng nhau và ở Bắc Ireland, địa nhiệt sẽ là một phần quan trọng của sự kết hợp đó”.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, năng lượng địa nhiệt đề cập đến “năng lượng có sẵn dưới dạng nhiệt chứa trong hoặc thải ra từ vỏ trái đất” có thể được sử dụng để sản xuất điện và cung cấp nhiệt trực tiếp.

Trong một diễn biến khác, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết năng lượng địa nhiệt “cung cấp năng lượng tái tạo suốt ngày đêm và thải ra ít hoặc không thải ra khí nhà kính.”

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Động thái thành lập Địa nhiệt NI diễn ra vào thời điểm khi năng lượng địa nhiệt đang được coi là một bánh răng tiềm năng ở Bắc Ireland bền vững hơn và có lượng carbon thấp.

Đầu tháng này, các nhà chức trách ở đó đã công bố một chiến lược năng lượng. Ngoài ra, họ muốn năng lượng tái tạo “đáp ứng ít nhất 70% lượng điện tiêu thụ” vào năm 2030.

Một tài liệu phác thảo chiến lược lưu ý rằng một Ủy ban Cố vấn Địa nhiệt đã được thành lập để “cung cấp lời khuyên và hướng dẫn về sự sẵn có của năng lượng địa nhiệt để sưởi ấm các tòa nhà của chúng ta.”

Ngoài ra, một bản đồ nhiệt địa nhiệt từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Bắc Ireland đã được cung cấp với mục tiêu cho phép cả các nhà quy hoạch và nhà phát triển “xác định xem một vị trí có phù hợp để làm nóng và / hoặc làm mát bằng địa nhiệt hay không.”

Một số dự án liên quan đến năng lượng địa nhiệt đã hình thành ở Anh trong vài năm qua. Vào tháng 7, Geothermal Engineering Ltd thông báo rằng một “nhà máy điện bằng chứng về khái niệm” ở Cornwall, tây nam nước Anh, đã bắt đầu sản xuất hơi nước địa nhiệt.

Vào tháng 5, một dự án nhằm khai thác năng lượng địa nhiệt từ các mỏ than ngập lụt, không sử dụng ở phía đông bắc nước Anh đã được cấp phép lập kế hoạch cho giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

Và vào năm 2020, một cơ sở bơi lội ngoài trời ở thị trấn Penzance thuộc Cornish đã chính thức khai trương một bể bơi địa nhiệt. GEL cũng tham gia vào việc phát triển dự án này.

Trong khi một số lạc quan về triển vọng của ngành trong tương lai, thì vẫn còn nhiều việc phải làm khi nói đến việc tăng cường công suất.

IEA cho biết: “Sản xuất điện từ các nguồn địa nhiệt ước tính tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2020, giảm xuống dưới mức tăng trưởng trung bình của 5 năm trước đó”. “Việc bổ sung công suất địa nhiệt đạt trung bình 500 MW mỗi năm trong 5 năm qua, với Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia và Kenya chịu trách nhiệm về phần lớn sự tăng trưởng này.”

Theo IEA, các chính sách tập trung vào việc giảm chi phí và giải quyết các thách thức liên quan đến rủi ro tiền phát triển là cần thiết để “mở rộng việc triển khai các nguồn địa nhiệt để sản xuất điện.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan