02:00 17-03-2022 199 lượt xem

Tàu chạy bằng khí hydro tiến gần hơn đến dịch vụ hành khách ở Đức

Tàu chạy bằng khí hydro tiến gần hơn đến dịch vụ hành khách ở Đức

Một mô hình Mireo Plus của Siemens Mobility được chụp vào năm 2019.

Nicolas Armer | Liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Kế hoạch triển khai một đoàn tàu chạy bằng năng lượng hydro ở bang Bavaria, miền nam nước Đức đã tiến thêm một bước trong tuần này sau khi Siemens Mobility và nhà điều hành đường sắt Bayerische Regiobahn đặt bút ký vào hợp đồng cho thuê.

Việc ký kết hợp đồng, diễn ra vào thứ Ba, được xây dựng dựa trên ý định thư từ mùa hè năm ngoái.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Siemens cho biết việc thử nghiệm tàu ​​nguyên mẫu sẽ bắt đầu vào giữa năm 2023 trên các tuyến đường bao gồm một tuyến giữa Augsburg và Füsse, với dự kiến ​​đoàn tàu sẽ chính thức bắt đầu phục vụ hành khách vào tháng 1 năm 2024.

Tàu hai toa chạy trên nền tảng Mireo Plus của Siemens Mobility. Nó sẽ sử dụng pin nhiên liệu được lắp trên mái nhà và kết hợp pin dưới sàn.

Albrecht Neumann, Giám đốc điều hành đầu máy tại Siemens Mobility – một doanh nghiệp được quản lý riêng của Siemens – mô tả Mireo Plus H có “công suất lái cao, khả năng tăng tốc tuyệt vời và phạm vi hoạt động lớn.”

Neumann cho biết: “Động cơ chạy bằng năng lượng hydro là một dạng động lực tiên tiến, không phát thải khí dành cho tàu hỏa khử cacbon trong vận tải đường sắt và đóng góp đáng kể vào việc đạt được các mục tiêu khí hậu của chúng ta,” Neumann nói.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Được Cơ quan Năng lượng Quốc tế mô tả là “chất mang năng lượng đa năng”, hydro có nhiều ứng dụng đa dạng và có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả giao thông vận tải.

Trong lĩnh vực đường sắt, Siemens Mobility là một trong số các công ty đang nghiên cứu về tàu hỏa sử dụng hydro. Những người khác bao gồm Đường sắt Đông Nhật Bản và nhà sản xuất đường sắt châu Âu Alstom. Các chuyến tàu hydro từ Alstom đã chở khách ở Đức và Áo.

Trên đường đi, các công ty ô tô như Toyota đã lấn sân sang thị trường pin nhiên liệu hydro trong khi các công ty nhỏ hơn như Riversimple cũng đang phát triển ô tô chạy bằng hydro.

Trong lĩnh vực hàng không, vào tháng 9 năm 2020, Airbus đã công bố thông tin chi tiết về ba chiếc máy bay khái niệm “hybrid-hydro”, cho biết chúng có thể đi vào hoạt động vào năm 2035. Cùng tháng đó, một chiếc máy bay pin nhiên liệu hydro có khả năng chở hành khách đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên của nó.

Giám đốc điều hành của Airbus, Guillaume Faury, gần đây đã nói với CNBC rằng máy bay hydro là “giải pháp tối ưu” cho trung và dài hạn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan