01:35 21-01-2022 193 lượt xem

Ted Cruz đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong 40 phút về chống độc quyền

Ted Cruz đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong 40 phút về chống độc quyền

Thượng nghị sĩ Ted Cruz, R-Texas, chất vấn Cảnh sát trưởng Quốc hội Hoa Kỳ J. Thomas Manger trong phiên điều trần của Ủy ban Hành chính và Quy tắc Thượng viện về “Giám sát của Cảnh sát Điện Capitol Hoa Kỳ sau Cuộc tấn công ngày 6 tháng Giêng vào Điện Capitol, Phần III”, ở Washington, Ngày 5 tháng 1 năm 2022.

Tom Williams | Hồ bơi | Reuters

Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói rằng ông đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong 40 phút vào thứ Tư về luật chống độc quyền đang được tranh luận vào Thứ ba.

Việc trao đổi trực tiếp từ CEO của Apple với các nhà lập pháp là một dấu hiệu cho thấy mức độ quan trọng của Apple xem xét các chi tiết cụ thể của luật pháp và họ sẽ bảo vệ cách thức hoạt động của App Store dành cho iPhone một cách quyết liệt như thế nào. Punchbowl News đã báo cáo vào đầu tuần này rằng Cook đã thực hiện các cuộc gọi và lên lịch các cuộc họp với các thượng nghị sĩ về luật pháp.

Một dự luật chống độc quyền đang được tranh luận vào thứ Năm, Đạo luật Lựa chọn Trực tuyến và Đổi mới của Mỹ, sẽ ngăn cản các nền tảng công nghệ thống trị ưu tiên sản phẩm của chính họ hơn các nền tảng khác. Ủy ban Tư pháp Thượng viện, nơi Cruz phục vụ, đang thảo luận về dự luật này và một dự luật khác vào thứ Năm.

Nếu dự luật được ban hành, dự kiến ​​sẽ yêu cầu Apple cho phép tải xuống hoặc khả năng cho phép người dùng cài đặt ứng dụng mà không cần thông qua App Store của Apple, cho phép các nhà sản xuất ứng dụng tránh các khoản phí từ 15% đến 30% của App Store.

Thượng nghị sĩ Cruz, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Texas, nói rằng Cook bày tỏ lo ngại rằng Đạo luật trực tuyến về sự lựa chọn và đổi mới của Mỹ có thể ngăn Apple cải thiện sản phẩm của họ bằng cách triển khai các tính năng riêng tư và bảo mật.

Cruz nói: “Tôi đã dành khoảng 40 phút nói chuyện ngày hôm qua với Tim Cook, CEO của Apple, người đã bày tỏ mối quan ngại đáng kể về dự luật. “Một vấn đề mà anh ấy nêu ra, mà tôi nghĩ là một vấn đề hợp lý, đó là một mối quan tâm, rằng dự luật sẽ gây trở ngại cho việc Apple cung cấp cho người tiêu dùng khả năng chọn không tham gia ứng dụng theo dõi những gì họ đang làm trực tuyến ở đâu và những gì xảy ra trên điện thoại của họ. “

Một đại diện của Apple từ chối bình luận về cuộc gọi của Cook với Cruz, nhưng lời kể của thượng nghị sĩ về những lo ngại của Cook tương tự như một bức thư mà Apple gửi tới ủy ban Thượng viện hồi đầu tuần, trong đó công ty nói rằng nếu người dùng iPhone và người tiêu dùng được phép cài đặt phần mềm. trực tiếp từ internet, nó có thể dẫn đến một làn sóng phần mềm độc hại.

“Apple cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn về một nền tảng được bảo vệ khỏi mã độc hại và nguy hiểm. Các dự luật loại bỏ sự lựa chọn đó”, Timothy Powderly, Giám đốc cấp cao về các vấn đề chính phủ của Apple viết trong bức thư.

“Tôi muốn làm rõ hồ sơ rằng tôi không đọc ngôn ngữ của dự luật này là áp dụng cho hoặc dự định áp dụng cho các công ty công nghệ cho phép người tiêu dùng thực hiện lựa chọn hoặc từ chối các chính sách xâm phạm quyền riêng tư” Cruz tiếp tục.

Trong nhận xét của mình, Cruz cho biết mối quan tâm chính của ông là ngăn các nền tảng trực tuyến kiểm duyệt hoặc quản lý các cuộc tranh luận công khai, một chủ đề có liên quan nhiều hơn đến các công ty công nghệ lớn khác hơn là Apple, công ty không vận hành mạng xã hội.

Đạo luật Lựa chọn Trực tuyến và Đổi mới của Mỹ nhằm ngăn chặn các nền tảng công nghệ thống trị ưa chuộng sản phẩm của chính họ và được viết theo cách có thể ảnh hưởng đến nhiều công ty công nghệ lớn khác, không chỉ những người điều hành các cửa hàng ứng dụng. Apple và một số công ty công nghệ khác, bao gồm Alphabet, Amazon, Microsoft, Twitter và Spotify, đã tiết lộ rằng họ đang vận động hành lang về dự luật này.

Ứng dụng Thị trường mở, cũng đang được tranh luận vào thứ Năm, sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến các cửa hàng ứng dụng di động của Apple và Google.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan