03:16 09-04-2022 402 lượt xem

Telsa có thể đã tham gia khai thác, tinh chế lithium trực tiếp

Telsa có thể đã tham gia khai thác, tinh chế lithium trực tiếp

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được chụp ảnh khi ông tham dự lễ bắt đầu sản xuất tại “Gigafactory” của Tesla vào ngày 22 tháng 3 năm 2022 ở Gruenheide, phía đông nam Berlin.

Patrick Pleul | AFP | những hình ảnh đẹp

Elon Musk đã tweet rằng Tesla có thể sẽ tham gia trực tiếp và quy mô vào lĩnh vực khai thác và tinh chế lithium vì giá thành của kim loại này, một thành phần quan trọng trong sản xuất pin, đã tăng quá cao.

“Giá của lithium đã tăng đến mức điên rồ”, Musk viết trên Twitter. “Bản thân nguyên tố này không thiếu, vì liti hầu như có ở khắp mọi nơi trên Trái đất, nhưng tốc độ khai thác / tinh chế rất chậm.”

Ông chủ công nghệ của Tesla và SpaceX đã trả lời một tweet cho thấy giá trung bình của mỗi tấn lithium trong hai thập kỷ qua, cho thấy sự gia tăng giá lớn kể từ năm 2021. Theo Benchmark Mineral Intelligence, giá thành của kim loại này đã tăng lên nhiều hơn hơn 480% trong năm ngoái.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, một bộ phận của Bộ Nội vụ Hoa Kỳ, thực sự có trữ lượng lithium trên khắp nước Mỹ.

Lithium có giá trị trong pin xe điện vì nó vừa là kim loại nhẹ nhất vừa là nguyên tố rắn ít đậm đặc nhất. Điều đó có nghĩa là pin làm bằng lithium có tỷ lệ công suất trên trọng lượng cao, điều này rất quan trọng khi xử lý các phương tiện giao thông.

Dòng tweet hôm thứ Sáu không phải là lần đầu tiên Musk nêu ý tưởng về việc Tesla khai thác lithium của riêng mình.

Vào năm 2020, Tesla đã đảm bảo quyền khai thác lithium của riêng mình ở Nevada sau khi thỏa thuận mua một công ty khai thác lithium bị thất bại, theo Fortune, công ty đang thu hút “những người quen thuộc với vấn đề này”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan